1,25-/\(\frac{x}{3}\)+ 2/=(\(\frac{-1}{2}\))3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,15^8*9^7/27^7*25^4
=3^8*5^8*3^14/3^21*5^8
=3^22*5^8/3^21*5^8
=3
b,9^3/(3^4-3^3)^2
=3^6/3^8-3^6
=3^6/3^6*(3^2-1)
=3^6/3^6*8
=1/8
c,(1/2-2/3+3/4-2/5):x=11/30
=> 11/60:x=11/30
=> x=11/60:11/30
=> x=1/2
d,-3/4*x+0,7*x=1,25:1/8
=> x*(-3/4+0,7)=10
=> x*(-1/20)=10
=> x=10:(-1/20)=200
Mình làm tắt lắm mong bạn thông cảm.
Bài 1
a/ −37−(23−37)
\(=\frac{-3}{7}-\frac{2}{3}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\frac{2}{3}\)
\(=0-\frac{2}{3}\)
\(=\frac{-2}{3}\)
1) \(\left(\frac{7}{8}-\frac{3}{4}\right).1\frac{1}{3}-\frac{2}{7}.\left(3,5\right)^2\)
= \(\frac{1}{8}.\frac{4}{3}-\frac{2}{7}.\frac{49}{4}\) = \(\frac{-10}{3}\)
2) \(\frac{5}{4}:\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\) = \(\frac{7}{4}\)
\(-\frac{17}{21}:\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{17}{21}:\frac{17}{20}< x+\frac{4}{7}< \frac{12}{12}-\frac{6}{12}+\frac{4}{12}-\frac{3}{12}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{17}{21}.\frac{20}{17}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{20}{21}< x< \frac{1}{84}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{80}{84}< x< \frac{1}{84}\)
\(\Leftrightarrow-80< x< 1\Leftrightarrow x\in\left\{-79;-78;...;0\right\}\)
mà để Giá trị nguyên lớn nhất của x
\(\Rightarrow x=-1\)
Bạn muốn nộp sớm thì tự đi mà làm cho nhanh đã nhờ rồi mà còn đòi hỏi các kiểu. Đúng là lười biếng. Hức...
\(1.25-\left|\frac{x}{3}+2\right|=\left(-\frac{1}{2}\right)^3\)
\(1.25-\left|\frac{x}{3}+2\right|=-\frac{1}{8}\)
\(\left|\frac{x}{3}+2\right|=1.25-\left(-\frac{1}{8}\right)\)
\(\left|\frac{x}{3}+2\right|=\frac{11}{8}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{x}{3}+2=\frac{11}{8}\) hay \(\frac{x}{3}+2=-\frac{11}{8}\)
TH1: \(\frac{x}{3}+2=\frac{11}{8}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{11}{8}-2\)
\(\frac{x}{3}=\frac{-5}{8}\)
\(\Rightarrow x×8=3×\left(-5\right)\)
\(x×8=-15\)
\(x=-\frac{15}{8}\)
TH2: \(\frac{x}{3}+2=-\frac{11}{8}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{11}{8}-2\)
\(\frac{x}{3}=\frac{-27}{8}\)
\(\Rightarrow x×8=3×\left(-27\right)\)
\(x×8=-81\)
\(x=-\frac{81}{8}\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{5}{8};-\frac{81}{8}\right\}\)
Cbht