Cho mình hỏi khi nào thì mới được sử dụng chia đa thức một biến đã sắp sếp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\dfrac{4x^3-12x^2+8x^2-24x+19x-57+72}{x-3}\)
\(=4x^2+8x+19+\dfrac{72}{x-3}\)
Gọi đa thức cần tìm là f(x); g(x),r(x), q(x) lần lượt là thương và số dư của f(x) cho x-2,x-3, x2-5x+6
Ta có f(x)= (x2-5x+6).2x+q(x)
Vì bậc của số dư luôn nhỏ hơn bậc của số bị chia mà x2-5x+6 có bậc là 2=> q(x) là đa thức bậc nhất => q(x)=ax+b
=> f(x)= (x2-5x+6).2x+ax+b=(x-2)(x-3).2x+ax+b
Ta cũng có
• f(x) = (x-2).g(x)+2
•f(x)= (x-3).r(x)+7
Ta xét các giá trị của x
+ x=2=> f(x)=2=> 2a+b=2(1)
+ x=3=> f(x) =7=> 3a+b= 7(2)
Lấy (2)-(1) ta có a=5=> b=-12
=> f(x)=(x2-5x+6).2x+5x-12
= 2x3-10x2+12x+5x-12= 2x3-10x2+17x-12
các bạn làm cách nào cũng đc
ko bắt buộc phải dùng định lí bezout
\(=\left[x^2\left(2x-5\right)+3\left(2x-5\right)\right]:\left(2x-5\right)\\ =x^2+3\)
x^3 - 3x^2 - 11x +5 x^2 + 2x -1 x - 5 x^3 + 2x^2 - x -5x^2 - 10x +5 -5x^2 - 10x + 5 0
4x^4 - 3x^3 - 5x^2 + 9x - 3 x^2 - 3 4x^2 - 3x + 7 4x^4 - 12x^2 -3x^3 + 7x^2 + 9x - 3 -3x^3 + 9x 7x^2 - 3 7x^2 - 21 18
Khi nó chỉ có 1 biến. ( Ví dụ như là 1 biến x;y;z;......)
fuck