![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn có thể đặt tính như trong sgk hướng dẫn hoặc làm như sau :
x4 - 3x3 + 3x -1
= ( x4 - 1 ) - ( 3x3 - 3x )
= ( x2 - 1 ) ( x2 + 1 ) - 3x ( x2 - 1 )
= ( x2 - 1 ) ( x2 + 1 - 3x )
= ( x2 - 1 ) ( x2 - 3x + 1 )
=> x4 - 3x3 + 3x -1 : ( x2 - 1 ) = ( x2 - 1 ) ( x2 - 3x + 1 ) : ( x2 - 1 ) = x2 - 3x + 1
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left[x^2\left(2x-5\right)+3\left(2x-5\right)\right]:\left(2x-5\right)\\ =x^2+3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x^5-x^2+2x^3-6x^4+2=3x^5-6x^4+2x^3-x^2+2 \)
Có : \(\frac{3x^5-6x^4+2x^3-x^2+2}{3x^2+2}=\frac{x^3.\left(3x^2+2\right)-6x^4-x^2+2}{3x^2+2}=\frac{...-3x^2.2x^2-4x^2+3x^2+2}{3x^2+2}\)
\(=\frac{...-2x^2.\left(3x^2+2\right)+\left(3x^2+2\right)}{3x^2+2}=\frac{\left(x^3-2x^2+1\right).\left(3x^2+2\right)}{3x^2+2}=x^3-2x^2+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\dfrac{4x^3-12x^2+8x^2-24x+19x-57+72}{x-3}\)
\(=4x^2+8x+19+\dfrac{72}{x-3}\)
\(=\dfrac{6x^2-9x+10x-15}{2x-3}=3x+5\)