Tìm a,b,c thuộc Q biết
\(a+b=\frac{5}{2}\) \(b+c=\frac{9}{4}\) \(c+a=\frac{-5}{4}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2(a+b+c)=\(\frac{5}{2}+\frac{9}{4}+\frac{-5}{4}=3\frac{1}{2}\)
suy ra a+b+c\(=3\frac{1}{2}:2=1\frac{3}{4}\)
suy ra c\(=1\frac{3}{4}-\frac{5}{2}=\frac{-3}{4}\)
suy ra a\(=1\frac{3}{4}-\frac{9}{4}=\frac{-1}{2}\)
suy ra b\(=1\frac{3}{4}-\frac{-5}{4}=3\)
Bài 2: Mình nghĩ câu a là a+2b-3c=-20
a) Ta có: a/2 = b/3 = c/4 = 2b/6 = 3c/12 = a + 2b - 3c/ 2 + 6 - 12 = -20/-4 = 5
a/2 = 5 => a = 2 . 5 = 10
b/3 = 5 => b = 5 . 3 = 15
c/4 = 5 => c = 5 . 4 = 20
Vậy a = 10; b = 15; c = 20
b) Ta có: a/2 = b/3 => a/10 = b/15
b/5 = c/4 => b/15 = c/12
=> a/10 = b/15 = c/12 = a - b + c / 10 - 15 + 12 = -49/7 = -7
a/10 = -7 => a = -7 . 10 = -70
b/15 = -7 => b = -7 . 15 = -105
c/12 = -7 => c = -7 . 12 = -84
Vậy a = -70; b = -105; c = -84.
Bài 1:suy ra 5*(44-x)=3*(x-12)
220-5x=3x-36
-5x-3x=-36-220
-8x =-256
x=32
Bài 2 :Đặt a/3=b/4=k
suy ra a=3k ; b=4k
Ta có a*b=48
suy ra 3k*4k=48
12k =48
k=4
suy ra a=3*4=12
b=4*4 =16
Bài 3: áp dụng tính chất dãy số bằng nhau ta được
a+b+c+d/3+5+7+9 = 12/24=0,5
suy ra a=1,5; b=2,5; c=3,5; d=4,
b: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x+y-z}{5+4-3}=\dfrac{18}{6}=3\)
Do đó: x=15; y=12; z=9
c: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{a+2b+c}{5+2\cdot4+7}=\dfrac{10}{20}=\dfrac{1}{2}\)
Do đó: a=5/2; b=2; c=7/2
e: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{2}=\dfrac{a+b}{4+5}=\dfrac{10}{9}\)
Do đó: a=40/9; b=50/9; c=20/9
f: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=\dfrac{2a+b-c}{2\cdot2+3-4}=\dfrac{-12}{3}=-4\)
Do đó: a=-8; b=-12; c=-16
Ta có : \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3};\frac{b}{5}=\frac{c}{4}\)
Quy đồng : \(\frac{a}{10}=\frac{b}{15}=\frac{c}{12};a-b+c=-49\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{a}{10}=\frac{b}{15}=\frac{c}{12};\frac{a-b+c}{10-15+12}=\frac{-49}{7}=-7\)
\(\Rightarrow\frac{a}{10}=-7\Rightarrow a=-70\)
\(\Rightarrow\frac{b}{15}=-7\Rightarrow b=-105\)
\(\Rightarrow\frac{c}{12}=-7\Rightarrow c=-84\)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3};\frac{b}{5}=\frac{c}{4}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{15}=\frac{c}{12}\)
Áp dụng ..................... :'
\(\frac{a}{10}=\frac{b}{15}=\frac{c}{12}=\frac{a-b+c}{10-15+12}=-7\)
Rồi bạn tự => a ,b , c nha
\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)=\frac{5}{2}+\frac{9}{4}-\frac{5}{4}=\frac{7}{2}\)
Lại có \(2\left(a+b\right)=5\)
\(\Rightarrow2c=\frac{7}{2}-5=\frac{-3}{2}\Rightarrow c=\frac{-3}{4}\)
\(\Rightarrow a=\frac{-5}{4}-\frac{-3}{4}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow b=\frac{5}{2}+\frac{1}{2}=3\)