tim x
(x-1)(3x-7)=(x-1)(x+3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|x+1|+|3x-1|+|x-1|=3
=} vs cả trong dấu giá trị tuyệt đối >0 thì=}
x+1+3x-1+x-1=3{=}5x=4{=}x=4/5
=}vs cả trong giá trị tuyệt đối <0 thì=}
x+1+3x-1+x-1=-3{=}5x=-4{=}x=-4/5
a. \(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)+\left(2x-3\right)\left(3x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x+1+3x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(4x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\4x-6=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
b. \(\left(x-4\right)\left(3x-2\right)+x^2-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(3x-2\right)+\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(3x-2+x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(4x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\4x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
(2x-3)(x+1)+(2x+3)(3x-7)=0
<=> (2x-3)(x+1)-(2x-3)(3x-7)=0
<=> (2x-3)(x+1-3x+7)=0
<=> (2x-3)(-2x+8)=0
<=> 2x-3=0 => x=3/2
Hoặc -2x+8=0 => x= 4
Vậy x thuộc{3/2;4}
a, \(A=x^2+2\cdot\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}-\frac{9}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\)
=> \(A\ge-\frac{9}{4}\) dấu = xảy ra khi : \(x=\frac{-1}{2}\)
a. \(2\left(x-\dfrac{1}{3}\right)+3x=\dfrac{7}{4}\)
=> \(2x-\dfrac{2}{3}+3x=\dfrac{7}{4}\)
=> \(2x+3x=\dfrac{7}{4}+\dfrac{2}{3}\)
=> \(5x=\dfrac{29}{12}\)
=> \(x=\dfrac{29}{60}\)
Câu b và c vế 2 mk ko biết dấu / của bạn là chia hay phân số
#Yiin
\(\left(x-1\right)\left(3x-7\right)=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-7\right)-\left(x+1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\left(3x-7\right)-\left(x+3\right)\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-7-x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x-10=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=5\end{cases}}\)
(x-1)(3X-7)=(x-1)(x+3)
=>(x-1)(3x-7)-(x-1)(x+3)=0
=>(x-1)(3x-7-x-3)=0
=>(x-1)(2x-10)=0
=> + x-1=0 =>x=1
+ 2x-10=0 =>x=5