Tìm x:
\(6^2-\left(x+3\right)=45\)
giúp mk zới!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Pt tương đương:
\(2x^2+3\left(x^2-1\right)=5x^2+5x\)
\(\Leftrightarrow2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)
\(\Leftrightarrow5x=-3\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)
Vậy pt có nghiệm là :\(x=-\frac{3}{5}\)
a/ Ta luôn có : \(\begin{cases}x^2\ge0\\\left(y-\frac{1}{10}\right)^4\ge0\end{cases}\)\(\Rightarrow x^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4\ge0\)
Để dấu "=" xảy ra thì x = 0 , y = 1/10
b/ Tương tự.
a) \(\hept{\begin{cases}x^2-3xy+y^2=-1\left(1\right)\\3x^2-xy+3y^2=13\left(2\right)\end{cases}}\)
Lấy (2) trừ (1)
\(\Rightarrow x^2+xy+y^2=7\) (3)
Từ (3) và (2)
\(\Leftrightarrow3x^2+3y^2-13+x^2+xy+y^2=7\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2=5\)(4)
Thay( 4) vào (1)
\(\Rightarrow xy=\frac{10}{3}\)
Thay xy vào (1)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2=\frac{7}{3}\\\left(x+y\right)^2=\frac{47}{3}\end{cases}}\)
=> tìm đc x ; y
cho mk hỏi: bạn lấy 2() trừ (1) mà sao ra x2 + xy + y2 vậy?
-------------------------------------------------------
= \(\frac{1}{6}--\frac{10}{3}\)[1/6 - (-10/3)]
= \(\frac{7}{2}=3,5\)
\(b,\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)
\(\Leftrightarrow-2x=15-8=7\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-7}{2}\)
Vậy \(x=\frac{-7}{2}\)
\(\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\right)\le x\le\frac{2}{3}.\left(\frac{-1}{6}+\frac{3}{4}\right)\)
\(\frac{4}{3}.\frac{-1}{3}\le x\le\frac{2}{3}.\frac{7}{12}\)
\(\frac{-4}{9}\le x\le\frac{7}{18}\)
\(\frac{-8}{18}\le x\le\frac{7}{18}\)
\(\Rightarrow\)X \(\in\) {\(\frac{-7}{18};\frac{-6}{18};\frac{-5}{18};\frac{-4}{18};\frac{-3}{18};\frac{-2}{18};\frac{-1}{18};0;\frac{1}{18};\frac{2}{18};\frac{3}{18};\frac{4}{18};\frac{5}{18};\frac{6}{18}\)}
a) \(A=3\left|2x-\dfrac{3}{2}\right|+2021^0=3\left|2x-\dfrac{3}{2}\right|+1\ge1\)
\(minA=1\Leftrightarrow2x=\dfrac{3}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}\)
b) \(B=2\left|x-6\right|+3\left(2y-1\right)^2+2021^0=2\left|x-6\right|+3\left(2y-1\right)^2+1\ge1\)
\(minB=1\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}x=6\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(A=3\left|2x-\dfrac{3}{2}\right|+1\ge1\\ A_{min}=1\Leftrightarrow2x-\dfrac{3}{2}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}\\ B=2\left|x-6\right|+3\left(2y-1\right)^2+1\ge1\\ B_{min}=1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
bằng -12
chắc vậy
\(6^2-\left(x+3\right)=45\)
\(\Leftrightarrow x+3=6^2-45=36-45\)
\(\Leftrightarrow x+3=-9\)
\(\Leftrightarrow x=-9-3\)
\(\Leftrightarrow x=-12\)