K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2019

=(a2)2-[b(2a-b)]2

=(a2-b(2a-b))(a2+b(2a-b))

=(a2-2ab+b2)(a2+2ab-b2)

=(a-b)2(a2+2ab-b2)

11 tháng 9 2019

b2 bạn chuyển ntn mà ra đc -(b(2a-b))2

27 tháng 9 2017

=a(a+2b)^3-[-b(a+2b)^3]
=(a+2b)^3(a+b)

6 tháng 12 2016

êffeeffe

6 tháng 12 2016

a/ \(4x^2-49=\left(2x\right)^2-7^2=\left(2x-7\right)\left(2x+7\right)\)

b/ \(a^2-2a-b^2-2b=\left(a^2-2a+1\right)-\left(b^2+2b+1\right)=\left(a-1\right)^2-\left(b+1\right)^2\)

\(=\left(a-1-b-1\right)\left(a-1+b+1\right)=\left(a-b-2\right)\left(a+b\right)\)

4 tháng 11 2018

x\(^2\)-(a+b)x+ab

= x\(^2\)-ax-bx+ab

= x(x-a) - b(x-a)

= ( x-a).( x-b)

ax-2x-a\(^2\)+2a

= x(a-2) - a(a-2)

= (a-2).( x-a)

4 tháng 11 2018

cảm ơn haha

4 tháng 6 2016

\(a,=\left(x+y\right)^2-5^2=\left(x+y+5\right)\left(x+y-5\right)\)

\(b,=\left(a-1\right)^2-1-\left(2b+1\right)^2-1=\)

\(c,=\left(a-b\right)\left(a+b\right)-5\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a-b-5\right)\)

4 tháng 6 2016

a,( x2 + 2xy + y2 ) -25

=( x + y )2 - 52

=( x + y + 5) ( x + y - 5)

b, 

12 tháng 3 2017

\(9a^2-6ab+b^2-1=\left(3a-b\right)^2-1^2=\left(3a-b-1\right)\left(3a-b+1\right)\)

12 tháng 3 2017

9a^2 - 6ab + b^2 - 1= (3a)^2 - 2.3a.b + b^2 -1

                            = (3a - b)^2 - 1^2

                            = (3a - b - 1).(3a - b + 1)

b: \(4m^2n-8m^2n-12n\)

\(=-4m^2n-12n\)

\(=-4n\left(m^2+3\right)\)

c: \(a^4-b^4=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=\left(a^2+b^2\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

d: \(16b^4-9c^2\)

\(=\left(4b^2-3c\right)\left(4b^2+3c\right)\)

e: \(5a\left(x+y\right)+x+y=\left(x+y\right)\left(5a+1\right)\)

14 tháng 2 2016

a2 + 2ab + b2 - ac - bc

= (a+b)2 -c(a+b)

= (a+b)(a+b-c)

9 tháng 7 2017

Ta có

a,    x2-x-y2-y

=x2-y2-(x+y)

=(x-y)(x+y) - (x+y)

=(x+y)(x-y-1)

b,   x2-2xy+y2-z2

=(x-y)2-z2

=(x-y-z)(x-y+z)

9 tháng 7 2017

con bai 32, 33 neu ban tra loi duoc minh h them