X(2x-y)-2x(y-x)tại x=5 và y=29
Giải giúp mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4:
x+3y=4m+4 và 2x+y=3m+3
=>2x+6y=8m+8 và 2x+y=3m+3
=>5y=5m+5 và x+3y=4m+4
=>y=m+1 và x=4m+4-3m-3=m+1
x+y=4
=>m+1+m+1=4
=>2m+2=4
=>2m=2
=>m=1
3:
x+2y=3m+2 và 2x+y=3m+2
=>2x+4y=6m+4 và 2x+y=3m+2
=>3y=3m+2 và x+2y=3m+2
=>y=m+2/3 và x=3m+2-2m-4/3=m+2/3
a) (x+3)(y+5)=1
vì x nguyên y nguyên nên x+3 và y+5 nguyên
theo bài ra thì x+3 và y+5 phải là ước của 1
Ư(1) = {-1; 1)
+) nếu x+3 = 1 thì y +5 = 1
=> x = -2 và y = -4
+) nếu x+3 = -1 thì y +5 = -1
=> x = -4 và y = -6
b) (2x-5)(y-6)=17
tương tự câu a
theo bài ra thì 2x-5 và y-6 phải là ước của 17
Ư(17) = {-1; 1; -17, 17)
+) nếu 2x - 5 = -1 thì y +5 = -17
=> 2x = 4 y = -22
=> x = 2
+) nếu 2x - 5 = 1 thì y +5 = 17
=> 2x = -6 y = 12
=> x = -3
+) nếu 2x - 5 = -17 thì y +5 = -1
......
+) nếu 2x - 5 = 17 thì y +5 = 1
...........
bạn giải tiếp ra và kết luận nhé
a) ta có: x+3=1 suy ra x=-2
y+5=1 suy ra y=-4
b) ta có: 2x-5=17 suy ra 2x=22
x=11
y-6=17 suy ra y= 23
a: =>-0,5x+1,5=0,4x-0,2
=>-0,9x=-1,7
=>x=17/9
3x-1/2x+3=3x+2/2x-1
=>6x^2-3x-2x+1=6x^2+4x+9x+6
=>-5x+1=13x+6
=>-8x=5
=>x=-5/8
b: \(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(-x+7\right)=\left(4x+5\right)\left(-x-2\right)\)
=>\(-4x^2+28x+x-7=-4x^2-8x-5x-10\)
=>29x-7=-13x-10
=>42x=-3
=>x=-1/14
c: =>7x=5y và 2x-y=15
=>7x-5y=0 và 2x-y=15
=>x=25; y=35
Câu này dễ mà, sao c lm CTV được:vv
\(\hept{\begin{cases}2x^2+\frac{x}{2x-y}=2\left(1\right)\\y^2+\frac{y}{2x-y}=4\left(2\right)\end{cases}}\)
ĐKXĐ: \(2x-y\ne0\)
Nhân 2 vế PT (1) với 2 rồi trừ đi PT (2) ta được:
\(4x^2-y^2+1=0\left(3\right)\)
Ta xét 2 trường hợp:
TH1:\(2x+y=0\)<=>\(y=-2x\)
Thay vào PT (1) rồi ta tính được \(\left(x;y\right)=\left(\pm\sqrt{\frac{7}{8}};\mp2\sqrt{\frac{7}{8}}\right)\)
TH2: \(2x+y\ne0\)
<=>\(2x-y=\frac{-1}{2x+y}\)
Thay vào PT(1) ta được:
\(xy=-2\)
Thay vào \(4x^2-y^2+1=0\)ta tính được
\(\left(x;y\right)=\left(...\right)\)
Vậy....
Phần tính toán cậu tự tính nhé:vvv
@Lê Phúc Huy: lí do mik đã viết thẳng vào câu hỏi. Ngay dòng dòng đầu mà bạn không thấy à. Hay mắt lé mà không thấy :]>
Câu 1:
Ta có:\(x\left(x^2-y\right)+x\left(y^2-y\right)-x\left(x^2+y^2\right)\)
\(=x\left(x^2-y+y^2-y-x^2-y^2\right)\)
\(=-2xy\)
Tại \(x=\frac{1}{2};y=-100\) PT có dạng:
\(=-2.\frac{1}{2}.\left(-100\right)=100\)
a) x/3 = y/2 = z/5 = 2y/4 = 2y- z/4-5 = -3/-1 = 3
x/3 = 3 suy ra x=9 ; y/2 = 3 suy ra y=6 ; z/5 = 3 suy ra z=15
Vậy x=3 ; y=6 ; z=15
b) x/2 = y/2 suy ra x/6 = y/15 (nhân vs 3) ; y/3 = z/7 suy ra y/15 = z/35 (nhân vs 5) . Suy ra x/6 = y/15 = z/35
x/6 = y/15 = z/35 = 2x/12 = 3y/45 = 2x+ 3y- z/ 12+ 45- 35 = 22/22 =1
x/6 = 1 suy ra x=6 ; y/15 = 1 suy ra y=15 ; z/35 = 1 suy ra =35
Vậy x=6 ; y=15 ; z= 35
Ta có \(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{y}{5}\) = \(\dfrac{2x-y}{3.2-5}\) = \(\dfrac{11}{1}\)
=> x = 11 . 3 = 33; y = 11 . 5 = 55
=>5.(25.2-29)-2.5.(29-5)
=>5.21-10.24
=>105-240
=-135
135 đó