√33 - √17 và 6 - √15
Hãy so sánh ❤
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: Ta có: \(4\sqrt{5}=\sqrt{4^2\cdot5}=\sqrt{80}\)
\(5\sqrt{3}=\sqrt{5^2\cdot3}=\sqrt{75}\)
mà 80>75
nên \(4\sqrt{5}>5\sqrt{3}\)
Bạn tham khảo bài này xong tự làm nha :
So sánh 2301và 3201
Ta có : 2301=2200.2=(23)100.2=8100.2
:3201=3200.3= ( 32)100=9100.3
Do 8<9=>8100<9100 :2<3 => 8100.2<9100.3=>2301<3201
17/15 và 31/29
17/15 - 1 = 2/15 ; 31/29 - 1 = 2/29
so sánh 2/15 và 2/29 ta có 2/15 > 2/29 nên 17/15 > 31/29
12/13 và 22/33
1 - 12/13 = 1/13 ; 1 - 22/33 = 1/33
so sánh 1/13 và 1/33 ta có 1/13 > 1/33 nên 12/13 < 22/33
chúc bn hok tốt!
1) So sánh
3 77/379 và 3 79/381
2)
A= 1/6 + 1/10 + 1/15 + 1/21 + 1/28 + 1/36
Giúp mình nhé❤❤❤❤❄▫〰▫▫▫▫▫▫
2) A = \(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}\)
=> \(\frac{1}{2}\).A = \(\frac{1}{2}\).\(\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}\right)\)
=> \(\frac{1}{2}\).A = \(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}\)
=> \(\frac{1}{2}\).A = \(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\)
=> \(\frac{1}{2}\).A = \(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
=> \(\frac{1}{2}\).A = \(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\)
=> \(\frac{1}{2}\).A = \(\frac{2}{9}\)
=> A = \(\frac{2}{9}:\frac{1}{2}\)
=> A = \(\frac{4}{9}\)
a) ta có: 3100 = (32)50 = 950
b) ta có: 330 = (33)10 = 2710 > 810
c) ta có: 36.67 = 62.67 = 69
Lại có: 433 > 427 = (43)9 = 649 > 69
=> 433>36.67
\(a,\)\(3^{100}\)\(=3^{2.50}\)=\(\left(3^2\right)\)\(^{50}\)\(=9^{50}\)
\(\Rightarrow\)\(3^{100}\)= \(9^{50}\)
3133<3233=(25)33=2165
1742>1642=(24)42=2168
Do 2165<2168 nên 3133< 1742.
Bài 1:
Để M có nghĩa thì \(\left\{{}\begin{matrix}x+4\ge0\\2-x\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-4\\x\le2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-4\le x\le2\)
Số giá trị nguyên thỏa mãn điều kiện là:
\(\left(2+4\right)+1=7\)
Vì \(\sqrt{17}>\sqrt{15}\)
\(\Rightarrow\sqrt{33}-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{17}\)
\(\sqrt{36}-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{15}\Leftrightarrow6-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{15}\)
Vậy \(6-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{17}\)vì \(\sqrt{33}-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{17}\)
6= căn 36
căn 36 > căn 33 và căn 17 > căn 15 nên √33 - √17 < 6 - √15