Tính:
\(\frac{-5x^3y^2\left(-4a^3b\right)}{8ab^2}\)
Ai nhanh mình k
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{1}{2a-b}+\frac{3b}{b^2-4a^2}-\frac{2}{2a+b}\right):\left(1+\frac{4a^2+b^2}{4a^2-b^2}\right)\left(ĐK:2a\ne\pm b\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2a-b}-\frac{3b}{\left(2b-b\right)\left(2a+b\right)}-\frac{2}{2a+b}\right):\frac{4a^2-b^2+4a^2+b^2}{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}\)
\(=\frac{2a+b-3b-2\left(2a-b\right)}{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}\cdot\frac{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}{8a^2}\)
\(=\frac{2a+b-3b-4a+2b}{8a^2}=\frac{-2a}{8a^2}=-\frac{1}{4a}\)
tôi chỉ bn nè muốn làm thì hẳng hok thuộc đề bài vừa hok thuộc vùa nghĩ về bài sẽ nhưng thế nào
\(P=\left(\frac{1}{2a-b}+\frac{3b}{b^2-4a^2}-\frac{2}{2a+b}\right):\left(\frac{4a^2+b}{4a^2-b}+1\right)\)
\(=\left[\frac{2a+b}{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}-\frac{3b}{\left(2a+b\right)\left(2a-b\right)}-\frac{2\left(2a-b\right)}{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}\right]:\frac{4a^2+b+4a^2-b}{4a^2-b}\)
\(=\frac{2a+b-3b-4a+2b}{4a^2-b}\cdot\frac{4a^2-b}{8a^2}\)
\(=\frac{-2a}{8a^2}\)
\(a< 0\Rightarrow-2a>0\Rightarrow\frac{-2a}{8a^2}>0\left(8a^2\ge0\right)\)
=> ĐFCM
b: Ta có: \(\left(4x-y\right)\left(4x+y\right)-2\left(3x-2y\right)^2+\left(x-3y\right)^2\)
\(=16x^2-y^2-2\left(9x^2-12xy+4y^2\right)+x^2-6xy+9y^2\)
\(=17x^2-6xy+8y^2-18x^2+24xy-8y^2\)
\(=-x^2+18xy\)
c: Ta có: \(\left(2a-3b+4c\right)\left(2a-3b-4c\right)\)
\(=\left(2a-3b\right)^2-16c^2\)
\(=4a^2-12ab+9b^2-16c^2\)
Để câu trả lời của bạn nhanh chóng được duyệt và hiển thị, hãy gửi câu trả lời đầy đủ và nên:
\(\frac{-5x^3y^2\left(-4a^3b\right)}{8ab^2}=\frac{20a^3bx^3y^2}{8ab^2}=\frac{5a^2x^3y^2}{2b}\)
sai rồi nha