(6x+x3+4+4x2) : (x+2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. (3x - 1)2 - (x + 3)2 = 0
\(\Leftrightarrow\left(3x-1+x+3\right)\left(3x-1-x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+2\right)\left(2x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x+2=0\) hoặc \(2x-4=0\)
1. \(4x+2=0\Leftrightarrow4x=-2\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
2. \(2x-4=0\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)
S=\(\left\{-\dfrac{1}{2};2\right\}\)
b. \(x^3=\dfrac{x}{49}\)
\(\Leftrightarrow49x^3=x\)
\(\Leftrightarrow49x^3-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(49x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(7x+1\right)\left(7x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\) hoặc \(7x+1=0\) hoặc \(7x-1=0\)
1. x=0
2. \(7x+1=0\Leftrightarrow7x=-1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{7}\)
3. \(7x-1=0\Leftrightarrow7x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{7}\)
`M(x)-N(x)=`\((-x^3+3x^2+5x+4)-(x^3+4x^2+6x-5)\)
`=-x^3+3x^2+5x+4-x^3-4x^2-6x+5`
`= (-x^3-x^3)+(3x^2-4x^2)+(5x-6x)+(4+5)`
`= -2x^3-x^2-x+9`
`@`\(\text{dn inactive.}\)
a) Ta có: \(36x^3-4x=0\)
\(\Leftrightarrow4x\left(9x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{3}\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(3x\left(x-2\right)+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)
c: \(x^2+4x+4=\left(x+2\right)^2\)
d: \(9x^2+6x+1=\left(3x+1\right)^2\)
2 x 3 ( 2 x – 3 ) – x 2 ( 4 x 2 – 6 x + 2 ) = 0 ⇔ 4 x 4 – 6 x 3 – 4 x 4 + 6 x 3 – 2 x 2 = 0 ⇔ - 2 x 2 = 0
ó x = 0
Vậy x = 0
Có 1 giá trị của x thỏa mãn đề bài
Đáp án cần chọn là: D
a)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3xy\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-xy+y^2-3xy\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)^2\)
b)
\(3x\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)
3x=0 =>x=0
hoặc 2x-1=0 => 2x=1=>x=1/2
hoặc 2x+1=0=>2x=-1=>x=-1/2
\((6x+x^3+4+4x^2):(x+2) \)
\(= x^2+2x+2 \)
\(\text {Thử lại :} \)
\((x^2+2x+2)(x+2)\)
\(=x^3+2x^2+2x+2x^2+4x+4 \)
\(=x^3+4x^2+6x+4\)
\(\text {Học tốt !}\)