K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ý tưởng : bạn phân tích đa thức P(x) thành nhân tử rùi tìm x khi P(x) = 0 thôi

19 tháng 8 2019

\(-2x^2+3x=0\)\(\Rightarrow-x\left(2x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=3\end{cases}}}\)\(\Rightarrow x\in\left\{0;\frac{3}{2}\right\}\)

2 tháng 5 2022

a) cho f(x )=0

\(=>2x^2-x=0=>x\left(2x-1\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=1\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

b)cho \(f\left(2\right)+g\left(2\right)=0\)

\(=>2.2^2-2+m.2^2+2m+1=0\)

\(8-2+4m+2m+1=0\)

\(6+2m\left(2+1\right)+1=0\)

\(6+6m=-1\)

\(6m=-7=>m=-\dfrac{7}{6}\)

2 tháng 5 2022

Cảm ơn bạn. Vị cứu tinh^^

2 tháng 5 2022

Giúp mik vs khocroi

– Thu gọn và sắp xếp được:

P(x) =  5x5 – 4x2 + 7x + 15

Q(x) =  5x5 – 4x2 + 3x  + 8

 

0,5 đ

0,5 đ

b– Tính được:

P(x) – Q(x) = (5x5 – 4x2 + 7x + 15) – (5x5 – 4x2 + 3x  + 8)

= (5x5 – 5x5) + (- 4x2 + 4x2) + (7x – 3x) + (15 – 8)

=  4x + 7

– Cho P(x) – Q(x) = 0 khi 4x + 7 = 0

4x    = -7

x    = -7/4

Vậy nghiệm của đa thức P(x) – Q(x) là x = -7/4

k cho mk nha

16 tháng 4 2021

j vậy

vừa hỏi vừa trả lời là sao

a) P(x) = 5x5 - 4x2 + 7x + 15

Q(x) = 5x5 - 4x2 + 3x + 8

b) Có: P(x) - Q(x) = 4x + 7

P(x) - Q(x) = 0 <=> x = \(-\dfrac{-7}{4}\)

8 tháng 3 2023

`a,```P(x) = 8x^5 +7x -6x^2 -3x^5 +2x^2+15`

`= (8x^5 -3x^5 ) +(-6x^2+2x^2) +7x+15`

`=5x^5 -4x^2 +7x+15`

`Q(x) =4x^5 +3x-2x^2 +x^5 -2x^2+8`

`=(4x^5+x^5) +(-2x^2  -2x^2)+3x+8`

`= 5x^5 - 4x^2 +3x+8`

`b, P(x) -Q(x)=(5x^5 -4x^2 +7x+15)-(5x^5 - 4x^2 +3x+8)`

`= 5x^5 -4x^2 +7x+15-5x^5 +4x^2 -3x-8`

`= (5x^5-5x^5)+(-4x^2+4x^2) +(7x-3x)+(15-8)`

`= 0 + 0 +4x + 7`

`=4x+7`

22 tháng 1 2017

Ta có f(x) + g(x) = 4x - 1. Khi đó nghiệm của đa thức tổng là x = 1/4. Chọn C

15 tháng 4 2024

x=1/4 chon C

 

Bài 1:a) Tìm x, biết: 3.(x - 1) -  (x + 1) = - 1b) Tìm nghiệm của đa thức: f(x) = 2x2 - x Bài 2:Cho đa thức f(x) = 2x2 - 3x + x + 1   ;     g(x) = 3x - 3x3 + 2x2 - 2       ;                                            h(x) = 2x2 + 1a) Tính g(x) - f(x) + h(x)b)Tính f(- 1) - h(1/2)c) Với giá trị nào của x thì f(x) = h(x) Bài 3:Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi AD là tia phân giác của góc HAC, M...
Đọc tiếp

Bài 1:

a) Tìm x, biết: 3.(x - 1) -  (x + 1) = - 1

b) Tìm nghiệm của đa thức: f(x) = 2x- x

 

Bài 2:

Cho đa thức f(x) = 2x2 - 3x + x + 1   ;     g(x) = 3x - 3x3 + 2x2 - 2       ;

                                            h(x) = 2x2 + 1

a) Tính g(x) - f(x) + h(x)

b)Tính f(- 1) - h(1/2)

c) Với giá trị nào của x thì f(x) = h(x)

 

Bài 3:

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi AD là tia phân giác của góc HAC, M là trung điểm của AD. Trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa điểm B vẽ tia Ax song song với BC. Trên Ax lấy điểm E sao cho AE = DC

a) Chứng minh tam giác ADC = tam giác DAE

b) Chứng minh tam giác ABD là tam giác cân

c) Gọi I là giao điểm của DE và AH ; K là giao điểm của DE và AB. Chứng minh 3 điểm B, I, M thẳng hàng ?

ĐANG CẦN GẤP ! MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ ! CẢM ƠN RẤT NHIỀU !

       

 

 

 

0
HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
19 tháng 9 2023

1. F(-1) = 2.(-1)2 – 3. (-1) – 2 = 2.1 + 3 – 2 = 3

F(0) = 2. 02 – 3 . 0 – 2 = -2

F(1) = 2.12 – 3.1 – 2 = 2 – 3 – 2 = -3

F(2) = 2.22 – 3.2 – 2 = 8 – 6 – 2 = 0

Vì F(2) = 0 nên 0 là 1 nghiệm của đa thức F(x)

2. Vì đa thức E(x) có hệ số tự do bằng 0 nên có một nghiệm là x = 0.

18 tháng 3 2022

a. cậu thu gọn bằng cách dùng t/c kết hợp và giao hoán 

b. cậu thay từng giá vào biểu thức vừa được rút gọn để tìm

c. thì.... tớ ko biết

1 tháng 5 2021

2x2-2x=0

2x(x-1)=0

=>x=0 hoặc x-1=0 => x=1

1 tháng 5 2021

Cho H(x)= 0   
Ta có: 2\(x^2\)- 2x= 0   
          2x. (x-1) = 0   
         => 2x= 0  hoặc  x-1= 0   
                x= 0: 2           x= 0+1     
                x= 0               x= 1    
Vậy x= 0 hoặc x=1

 

 

               

 

 

 

 

 

 

 

 

 

15 tháng 9 2021

\(=x-2x^2+2x^2-x+4\)

\(=4\)

15 tháng 9 2021

\(x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)

\(=x-2x^2+2x^2-x+4\)

\(=4\)>0

⇒ đa thức trên vô nghiệm