x(x^-y)+x(y^-y)-x(x^+y^)
x=1/2 ,y=-100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a)
$x(x-y)+y(x+y)=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2=(-6)^2+(-5)^2=61$
b)
$x(x^2-y)-x^2(x+y)+y(x^2-x)=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy$
$=-2xy=-2.\frac{1}{2}.(-100)=100$
Tính giá trị biểu thức :
A = x.y + x^2.y^2 + x^3.y^3 + ... + x^ 100 .y^100 tại x = 1 ; y= 1
- Thay x = 1; y= 1 vào biểu thức ta có :
\(A=1.1+1^2.1^2+1^3.1^3+...+1^{100}.1^{100}\)
\(A=1+1+1+...+1\rightarrow\) 100 số 1
\(A=\dfrac{\left(1+1\right).100}{2}=100\)
Vậy biểu thức A nhận giác trị là 100
B= x^5 - y^5 tại x = 1; y=1
- Thay x=1; y=1 vào biểu thức ta có :
\(B=1^5-1^5=1-1=0\)
Vậy biểu thức B nhận giá trị là 0
a: \(=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2=100\)
b \(=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy=-2xy=-2\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\left(-100\right)=-1\cdot\left(-100\right)=100\)
a)` x(x - y) + y(x + y) `
`=x^2-xy+xy+y^2`
`=x^2+y^2`(1)
thay x= -6 ; y= 8 vào 1 ta đc
\(\left(-6\right)^2+8^2=36+64=100\)
b)`) x(x^2 - y) - x^2 (x + y) + y (x^2 - x) `
`=x^3-xy-x^3-xy+yx^2-xy`
`=\(-3xy+yx^2\)(2)
thay `x= 1/2 và y = -100` ta đc
\(-\dfrac{3.1}{2}.\left(-100\right)+\dfrac{\left(-100\right).1}{2}=150-50=100\)
\(3,x=\dfrac{1}{2},y=-1\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{1}{2}\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+1\right]-\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\left(\dfrac{1}{2}-1\right)-1\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{2}\right]\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{4}+1\right)-\dfrac{1}{4}\left(-\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{1}{2}.\dfrac{5}{4}+\dfrac{1}{8}-\left(-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{5}{8}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow C=1\)
\(4,x=\dfrac{1}{2},y=-100\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{1}{2}\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+100\right]-\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\left(\dfrac{1}{2}-100\right)-100\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{2}\right]\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{4}+100\right)-\dfrac{1}{4}\left(-\dfrac{199}{2}\right)-100\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{1}{2}.\dfrac{401}{4}+\dfrac{199}{8}-100.\left(-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{401}{8}+\dfrac{199}{8}+25\)
\(\Rightarrow D=100\)
3: C=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy
=-2xy=-2*1/2*(-1)=1
4: D=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy
=-2xy
=-2*1/2*(-100)=100
a. Thay x=1,y=1 vào công thức ta có:
\(A=1.1+1^2.1^2+1^3.1^3+...+1^{100}.1^{100}\)
\(A=1+1+1+...+1\)
\(A=1.100=100\)
b. Thay x=1, y=1 vào công thức ta có:
\(B=1^5-1^5=1-1=0\)
chúc bn học tốt! :D
Đề là thế này hả? .-.
x(x-y) + x(y-y) - x(x-y + y-y) = x(x-y + y-y) - x(x-y + y-y) = (x-y + y-y)(x - x) = (x-y + y-y) . 0 = 0