K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2019

\(x^4y^4+64=x^4y^4+16x^2y^2+64-16x^2y^2=\left(x^2y^2+8\right)^2-16x^2y^2=\left(x^2y^2-4xy+8\right)\left(x^2y^2+4xy+8\right)\)

\(x^8+x+1=x^8-x^2+\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+x^2+x+1=\left(x^2+x+1\right)\text{[}x^2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2-x+1\right)+1\text{]}\)

\(g,tach:x^2+x+1\)

\(x^4+4y^4=x^4+4x^2y^2+4y^4-4x^2y^2=\left(x^2+2y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(x^2-2xy+2y^2\right)\left(x^2+2xy+2y^2\right)\) \(4x^4+1=4x^4+4x^2+1-4x^2=\left(2x^2+1\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)\)

14 tháng 8 2019

\(a^2-b^2-2x\left(a-b\right)=\left(a+b\right)\left(a-b\right)-2x\left(a-b\right)=\left(a+b-2x\right)\left(a-b\right)\)

\(a^2-b^2-2x\left(a+b\right)=\left(a-b\right)\left(a+b\right)-2x\left(a+b\right)=\left(a-b-2x\right)\left(a+b\right)\)

NV
12 tháng 7 2021

\(=x^4+2x^2+1-\left(\sqrt{2}x\right)^2\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-\left(\sqrt{2}x\right)^2\)

\(=\left(x^2+1-\sqrt{2}x\right)\left(x^2+1+\sqrt{2}x\right)\)

\(x^4+1\)

\(=x^4+2x^2+1-2x^2\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-\left(x\sqrt{2}\right)^2\)

\(=\left(x^2-x\sqrt{2}+1\right)\left(x^2+x\sqrt{2}+1\right)\)

27 tháng 10 2018

có 14 con gà 90 con lợn  con lợn = 6/1 con gà nếu con gà tăng thêm bao nhiêu để được con lợn

27 tháng 10 2018

\(x^4+4\)

\(=\left(x^4+4x^2+4\right)-4x^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

23 tháng 10 2016

x4y4 + 4

= x4y4 + 4x2y2 + 4 - 4x2y2

= (x2y2 + 2)2 - (2xy)2

= (x2y2 - 2xy + 2)(x2y2 + 2xy + 2)

x4y4 + 64

= x4y4 + 16x2y2 + 64 - 16x2y2

= (x2y2 + 8)2 - (4xy)2

= (x2y2 - 4xy + 8)(x2y2 + 4xy + 8)

x5 + x + 1

= x5 - x2 + x2 + x + 1

= x2(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= x2(x - 1)(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)[x2(x - 1) + 1]

3 tháng 9 2018

\(x^4+1\)

\(=x^4+2x^2+1-2x^2\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-2x^2\)

\(=\left(x^2-\sqrt{2}x+1\right)\left(x^2+\sqrt{2}x+1\right)\)

23 tháng 11 2017

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

23 tháng 11 2017

bạn ơi bạn chưa bớt 2x^2 kìa

23 tháng 11 2017

x5-x4-1=x5-x3-x2-x4+x2+x+x3-x-1

=x2.(x3-x-1)-x.(x3-x-1)+(x3-x-1)

=(x3-x-1)(x2-x+1)

23 tháng 11 2017

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

12 tháng 8 2018

\(x^8+x^4+1\)

\(=x^4.\left(x^4+1\right)+\left(x^4+1\right)-x^4\)

\(=\left(x^4+1\right).\left(x^4+1\right)-\left(x^2\right)^2\)

\(=\left(x^4+1\right)^2-\left(x^2\right)^2\)

\(=\left(x^4+1-x^2\right).\left(x^4+1+x^2\right)\)

5 tháng 6 2017

   x3 + x2 + 4

= x3 + x2 - 4 + 8

= (x3 + 8) + (x2 - 22)

= (x3 + 23) + (x2 - 4) 

= (x + 2)(x2 - 2x + 4) + (x + 2)(x - 2)

= (x + 2)[(x2 - 2x + 4) + (x - 2)]

= (x + 2)(x2 - 2x + 4 + x - 2)

= (x + 2)(x2 - 2x + 4 + x - 2)

= (x + 2)(x2 - x + 2)

23 tháng 10 2016

x4 + 64

= x4 + 16x2 + 64 - 16x2

= (x2 + 8)2 - (4x)2

= (x2 - 4x + 8)(x2 + 4x + 8)

4x4 + 1

= 4x4 + 4x2 + 1 - 4x2

= (2x2 + 1) - (2x)2

= (2x2 - 2x + 1)(2x2 + 2x + 1)

64x4 + 1

= 64x4 + 16x2 + 1 - 16x2

= (8x2 + 1)2 - (4x)2

= (8x2 - 4x + 1)(8x2 + 4x + 1)

26 tháng 6 2015

x^8 + 4 = x^8 + 4x^4 + 4 - 4 x^4

           =  ( x^ 4  + 2 )^2 - (2x^2)^2

            = ( x^4 + 2x^2  + 2 )( x^4 - 2x^2 + 2)