Với g.trị nào của x thì x>3x ; (x+1).(x+3)<0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ĐK : \(a\ne\pm1\); \(a\ne\frac{-1}{2}\)
\(P=[\frac{\left(x-1\right)\left(1-x\right)}{1-x^2}+\frac{x\left(1+x\right)}{1-x^2}-\frac{3x+1}{1-x^2}]:\frac{2x+1}{x^2-1}\)
\(=\left(\frac{-x^2+2x-1+x^2+x-3x-1}{1-x^2}\right):\frac{2x+1}{x^2+1}\)
\(=\left(\frac{-2}{1-x^2}\right):\frac{-2x-1}{1-x^2}\)
\(=\frac{2}{2x+1}\)
b)
\(\frac{2}{2x+1}=\frac{3}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)=3\left(2x+1\right)\)
<=> x=-5/4 (nhận)
c) P>1
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2x+1}>1\)
\(\Leftrightarrow2x+1>0\)
Khi đó : 2 > 2x+1
<=> x < 1/2
mà x thuộc Z nên
\(P>1\Leftrightarrow x\hept{\begin{cases}x\in Z\\x\ne-1\\x\le0\end{cases}}\)
a/ \(P=\left(\frac{x-1}{x+1}-\frac{x}{x-1}-\frac{3x+1}{1-x^2}\right):\frac{2x+1}{x^2-1}\)
\(P=\left(\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{3x+1}{x^2-1}\right):\frac{2x+1}{x^2-1}\)
\(P=\left(\frac{x^2-2x+1}{x^2-1}-\frac{x^2+x}{x^2-1}+\frac{3x+1}{x^2-1}\right).\frac{x^2-1}{2x+1}\)
\(P=\frac{x^2-2x+1-x^2-x+3x+1}{x^2-1}.\frac{x^2-1}{2x+1}\)
\(P=\frac{2}{2x+1}\)
b/ để \(P=\frac{3}{x-1}\)
<=> \(\frac{2}{2x+1}=\frac{3}{x-1}\)
=> \(2x-2=6x+3\)
<=> \(2x-6x=3+2\)
<=> \(-4x=5\)
<=> \(x=\frac{-5}{4}\)
c/ để \(P>1\)
<=> \(\frac{2}{2x+1}\)\(>1\)
<=> \(\frac{2}{2x+1}-1>0\)
<=> \(\frac{2}{2x+1}-\frac{2x+1}{2x+1}>0\)
<=> \(\frac{3-2x}{2x+1}>0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}3-2x>0\\2x+1>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}3-2x< 0\\2x+1< 0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x< \frac{3}{2}\\x>\frac{-1}{2}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x>\frac{3}{2}\\x< \frac{-1}{2}\end{cases}}\)
<=> \(\frac{-1}{2}< x< \frac{3}{2}\)hoặc \(x\in\varnothing\)
vậy \(\frac{-1}{2}< x< \frac{3}{2}\)thì \(P< 1\)
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: P = \frac{4\sqrt{x}}{8x} \cdot \frac{\sqrt{x} + 2}{\sqrt{x} - 2} : \frac{\sqrt{x} + 2}{x - 4} \cdot \frac{\sqrt{x} - 2}{\sqrt{x} + 2} = \frac{4\sqrt{x}(\sqrt{x} + 2)}{(8x)(\sqrt{x} - 2)} : \frac{x - 4}{x - 4} = \frac{4(\sqrt{x} + 2)}{8(\sqrt{x} - 2)} = \frac{1}{\sqrt{x} - 2} 2) Tìm các giá trị của x để P = -4: Ta có: P = -4 \Rightarrow \frac{1}{\sqrt{x} - 2} = -4 \Rightarrow \sqrt{x} - 2 = -\frac{1}{4} \Rightarrow \sqrt{x} = \frac{7}{4} \Rightarrow x = \left(\frac{7}{4}\right)^2 = \frac{49}{16} Vậy x = 49/16 là giá trị cần tìm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(3\left(2x-1\right)-5\left(x-3\right)+6\left(3x-4\right)-19x\)
\(=6x-3-5x+15+18x-24-19x=-12\)
Vậy giá trị của biểu thức ko phụ thuộc vào giá trị của biến.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có : A = x.(x-3)
A = 0 => x.(x-3) = 0 => x=0 hoặc x-3=0 => x=0 hoặc x=3
A > 0 => x.(x-3) > 0 => x>0;x-3>0 hoặc x<0;x-3<0 => x>3 hoặc x<0
A < 0 => x.(x-3) < 0 . Mà x > x-3 => x-3 < 0 ; x > 0 => x<3 ; x>0 => 0<x<3
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đoàn thị yến nhi , bạn có thher trình bày phàn bài làm được ko ??
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|3x+2|>= 0 dấu = xảy ra khi 3x-2=0
->A>=-5 dấu = xảy ra khi 3x-2=0
A=-5 khi và chỉ khi 3x=2->x=2/3
vậy min A=-5 khi x=2/3
-1<x<-3
Bài giải
\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\) khi ( x + 1 ) < 0 hoặc ( x + 3 ) < 0
Mà ( x + 1 ) < ( x + 3 ) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)< 0\\\left(x+3\right)>0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-3\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\text{ }-3< x< -1\)
\(\Rightarrow\text{ }x=-2\)
Và \(-2>3\cdot\left(-2\right)\text{ }\Leftrightarrow\text{ }-2>-6\) ( Thỏa mãn điều kiện đề bài )
Vậy \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\) khi \(x=-2\)