x+x^2+4
giup tui
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề bạn có mấy chỗ thiếu mk bổ sung nha
\(a,2^3+4^2+6x=8+16+6x=6x+24=x\left(x+4\right)\\ b,x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ c,x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\\ d,x^3-4x=x\left(x^2-4\right)=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ e,x^2+xy-3x-3y=x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)=\left(x-3\right)\left(x+y\right)\\ g,x^2-y^2-4x+4=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-y-2\right)\left(x+y-2\right)\)
Tick plzz
a: Ta có: \(2x^3+4x^2+6x\)
\(=2x\left(x^2+2x+3\right)\)
b: \(x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
c: \(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)
d: \(x^3-4x=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
e: \(x^2+xy-3x-3y\)
\(=x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\)
g: \(x^2-4x+4-y^2\)
\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-y-2\right)\left(x+y-2\right)\)
Câu 1:
\(2x^3-3x^2+x+a\)
\(=2\left(x^3-6x^2+12x-8\right)+9\left(x^2-4x+4\right)+13\left(x-2\right)+\left(6+a\right)\)
\(=2\left(x-2\right)^3+9\left(x-2\right)^2+13\left(x-2\right)+\left(6+a\right)\)chia hết cho \(x-2\)khi và chỉ khi :
\(6+a=0\Leftrightarrow a=-6\). Vậy \(a=-6\).
Câu 2:
\(\left(x+1\right)\left(2x-x\right)-\left(3x+5\right)\left(x+2\right)=4x^2+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-\left(3x^2+11x+10\right)=-4x^2+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-3x^2-11x-10+4x^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x-11=0\)
\(\Delta'=\left(-5\right)^2-2\left(-11\right)=47>0\)
\(\Rightarrow\)Phương trình có 2 nghiệm phân biệt:
\(x=\frac{5+\sqrt{47}}{2}\)hoặc \(x=\frac{5-\sqrt{47}}{2}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{\frac{5+\sqrt{47}}{2};\frac{5-\sqrt{47}}{2}\right\}\)
=>(x+m)(x-1)+x^2-9=2(x^2+2x-3)
=>x^2-x+mx-m+x^2-9=2x^2+4x-6
=>x(m-5)=-6+m+9=m+3
Để phương trình có nghiệm duy nhất thì m-5<>0
=>m<>5
\(1,\\ a,=x\left(2x+3y-5\right)\\ b,=x\left(x-2y\right)+\left(x-2y\right)=\left(x+1\right)\left(x-2y\right)\\ 2,\\ a,\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x\left(x-2y\right)+\left(x-2y\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2y\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2y\left(y\in R\right)\end{matrix}\right.\)
a)( x+ 5)+(x-9)=x+2
x + 5 + x - 9 = x + 2
x + x - x = 2 -5 +9
x = 6
b)( 27 -x) +( 15+x )=x-24
-x + x - x = -24 -27 -15
-x = -66
x=66
hok tốt!
a) \(x>2x\)
\(\Rightarrow x-2x>0\)
\(x\left(1-2\right)>0\)
\(-x>0\)
\(\Rightarrow x< 0\)
b) \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0;x-2>0\\x-1< 0;x-2< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< 1\end{cases}}\)
c) \(\left(x-2\right)^2.\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(x+1>x-4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-1< x< 4\)
d) \(x^3< x^2\)
\(\Rightarrow x^3-x^2< 0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)< 0\)
\(x^2;x-1\)phải \(\ne\)0
Có \(x^2>0\); do đó \(x-1< 0\)
\(\Rightarrow x< 1\)
Liệu có bị thiếu đề bài ko bạn?
yêu cầu j v bn ?