K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2019

Liệu có bị thiếu đề bài ko bạn?

8 tháng 8 2019

yêu cầu j v bn ? 

3 tháng 8 2016

\(x^2+x+1=0\)

\(=>x^2+2x+1=x\)

\(=>\left(x+1\right)^2=x\)

\(=>x+1=\sqrt{x}\)

=>loại

3 tháng 8 2016

\(B\left(x\right)=x^2+x+1\)

\(=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1^2}{2^2}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Ta có :

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow B\left(x\right)>0\)với mọi \(x\)

Vậy \(B\left(x\right)\)vô nghiệm.

28 tháng 11 2015

http://olm.vn/hoi-dap/question/299944.html

 

Chưa tích cho tớ đâu nha!

28 tháng 11 2015

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{\frac{3}{2}}=\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{x-y}{2-\frac{3}{2}}=\frac{15}{\frac{1}{2}}=30\Leftrightarrow x=2.30=60;y=\frac{3}{2}.30=45;z=\frac{4}{3}.30=40\)

b)\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6}=\frac{2x+1+3y-2-2x-3y+1}{5+7-6}=0\)

2x+1=0=> x =-1/2

3y-2=0 => y=2/3

 

11 tháng 9 2017

giúp mình với 

28 tháng 11 2015

http://olm.vn/hoi-dap/question/299944.html

28 tháng 11 2015

cậu mà nói thế thì chẳng ai **** cho cậu đâu !

23 tháng 2 2018

a,63

b,54

c,3

d,410

e,270

f,110

23 tháng 2 2018

a, 3(x+y)

Thay x=6,y=15 vào bt trên ta có:

3(6+15) = 3.21 =63

b, 2(2x+y)

Thay x=6, y=15 vào bt trên ta có: 

2(2.6+15) = 2(12+15) = 2.27 = 54

c, \(\frac{x}{2}\)

Thay x=6 vào bt trên ta có:

6:2=3

các ý khác bạn lạm tương tự như thế này nhé

8 tháng 7 2016

a) \(x>2x\)

\(\Rightarrow x-2x>0\)

\(x\left(1-2\right)>0\)

\(-x>0\)

\(\Rightarrow x< 0\)

b) \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)>0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0;x-2>0\\x-1< 0;x-2< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< 1\end{cases}}\)

c) \(\left(x-2\right)^2.\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)

Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)

Mà \(x+1>x-4\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-4< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow-1< x< 4\)

d) \(x^3< x^2\)

\(\Rightarrow x^3-x^2< 0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)< 0\)

\(x^2;x-1\)phải \(\ne\)0

Có  \(x^2>0\); do đó \(x-1< 0\)

\(\Rightarrow x< 1\)

16 tháng 4 2017

chưa ai trả lời à!!!