K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2019

Ta có: 2x + 1 = 0 => x = -1/2

           x + 2 = 0 => x = -2

Lập bảng xét dấu:

x 2x + 1 x + 2 -2 -1 2 0 0 - - - + + +

+) Với x < -2

Ta có: -2x - 1 - x  - 2 = x - 2

=> -3x - 3 = x - 2

=> -4x = 1

=> x = -1/4 (ko thỏa mãn)

+) Với -2 ≤ x < -1/2

Ta có: -2x - 1 + x + 2 = x - 2

=> -x + 1 = x - 2

=> -2x = -3

=> x = 3/2 (ko thỏa mãn)

+) Với x ≥ -1/2

Ta có: 2x + 1 + x + 2 = x - 2

=> 3x + 3 = x - 2

=> 2x = -5

=> x = -5/2 (ko thỏa mãn)

Vậy \(x\in\varnothing\)

26 tháng 7 2018

\(\left(\dfrac{2x+1}{2x-1}-\dfrac{2x-1}{2x+1}\right):\dfrac{4x}{10x-5}\)

\(=\left(\dfrac{2x+1}{-\left(2x+1\right)}-\dfrac{2x-1}{-\left(2x-1\right)}\right):\dfrac{4x}{10x-5}\)

\(=\dfrac{2x}{5x-5}\)

5 tháng 12 2023

\(2x+x+x+83=-2\\\Rightarrow3x+x+83=-2\\\Rightarrow4x+83=-2\\\Rightarrow4x=-2-83\\\Rightarrow4x=-85\\\Rightarrow x=\dfrac{-85}{4}\)

5 tháng 12 2023

2x + x + x + 83 = -2

(2x + 2x) + 83 = -2

4x + 83 = -2

4x = (-2) - 83

4x = -85

x = -21,25

2 tháng 11 2017

câu 1:

2x=3y =>\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}\) (1)

5y=7z =>\(\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{5}\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra

\(\dfrac{x}{21}=\dfrac{y}{14}=\dfrac{z}{10}\)=\(\dfrac{3x}{63}=\dfrac{7y}{98}=\dfrac{5z}{50}\)

Dựa vào tính chất dãy tỉ số bằng nhau

Suy ra \(\dfrac{3x}{63}=\dfrac{7y}{98}=\dfrac{5z}{50}\)=\(\dfrac{3x+5z-7y}{63+50-98}=\dfrac{30}{15}=2\)

\(\dfrac{x}{21}=2\) =>x=2.21=42

\(\dfrac{y}{14}=2\) =>y=2.14=28

\(\dfrac{z}{10}=2\) =>z=2.10=20

Vậy x=42;y=28 và z=20

2 tháng 11 2017

Câu 2:

\(\dfrac{x^2}{5}=\dfrac{y^2}{4}\)

Dựa vào tính chất dãy tỉ số bằng nhau

Suy ra \(\dfrac{x^2-y^2}{5-4}\) =\(\dfrac{1}{1}=1\)

\(\dfrac{x^2}{5}=1\) =>x2=1.5=5 =>x=\(\sqrt{5}\) hay -\(\sqrt{5}\)

\(\dfrac{y^2}{4}=1\) => y2=1 => y=1 hay -1

a: \(\Leftrightarrow\left(4x+12\right)\left(3x-2\right)-\left(3x+3\right)\left(4x-1\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow12x^2-8x+36x-24-\left(12x^2-3x+12x-3\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow12x^2+28x-24-12x^2-9x+3=-27\)

\(\Leftrightarrow19x-21=-27\)

=>19x=-6

hay x=-6/19

b: \(\left(x+1\right)\left(3x^2-x+1\right)+x^2\left(4-3x\right)=\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow3x^3-x^2+x+3x^2-x+1+4x^2-3x^3=\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow6x^2+1=\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow6x^2=\dfrac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{3}{12}=\dfrac{1}{4}\)

=>x=1/2 hoặc x=-1/2

c: \(\Leftrightarrow2\left(x^2-4\right)-4\left(x^2-x-2\right)+\left(5x+8\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8-4x^2+4x+8+5x^2+10x+8x+16=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+22x+16=0\)

\(\text{Δ}=22^2-4\cdot3\cdot16=292>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-22-2\sqrt{73}}{6}=\dfrac{-11-\sqrt{73}}{3}\\x_2=\dfrac{-11+\sqrt{73}}{3}\end{matrix}\right.\)

d: \(\Leftrightarrow20x^2-16x-1=10x^2-2x+5x-1\)

\(\Leftrightarrow10x^2-19x=0\)

=>x(10x-19)=0

=>x=0 hoặc x=19/10

 

5 tháng 12 2017

mik chưa học dến số nguyên