`A)(X+2y)\(^2\) -(X-2Y)\(^2\)
b)(2x+3)\(^2\)-2(4x\(^2\)-9)+(2x-3)\(^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{3x+6-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x+10}{x^2-4}\)
b: \(=\dfrac{10x+15+4x-6+2x+5}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}=\dfrac{16x+14}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}\)
Bài 1 :
a) (3+x)(x2-9)-(x-3)(x2+3x+9) = ( x-3)(x+3)2-(x-3)(x2+3x+9)
= (x-3) ( x2+6x+9 - (x2+3x+9)) = (x-3) . 3x = 3x(x-3)
Các câu còn lại mình sẽ gửi bạn sau nếu có thời gian
Nhấn đúng để ủng hộ mình :))
\(\frac{x^2-36}{2x+10}.\frac{3}{6-x}\)
\(=\frac{\left(x^2-36\right).3}{\left(2x+10\right)\left(6-x\right)}\)
\(=\frac{3\left(x+6\right)\left(x-6\right)}{\left(2x+10\right)\left(6-x\right)}\)
\(=-\frac{3\left(x+6\right)\left(x-6\right)}{2\left(x+5\right)\left(x-6\right)}\)
\(=-\frac{3\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)}\)
bài 1:
a) x(x-2)-5y-(x-2)=(x-5y)(x-2)
b) =(2x-3-4x)(2x-3+4x)=(-2x-3)(6x-3)
bài 2 bạn tự luyện nhé
a: Ta có: \(x^3-2x^2y-4x+8y\)
\(=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-2y\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-2y\right)\)
b: Ta có: \(a^2x^2-a^2y^2-b^2x^2+b^2y^2\)
\(=a^2\left(x-y\right)\left(x+y\right)-b^2\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)
\(\text{A)}\left(x+2y\right)^2-\left(x-2y\right)^2=\left(x+2y+x-2y\right)\left(x+2y-x+2y\right)=2x.4y=8xy\)
\(\text{B)}\left(2x+3\right)^2-2\left(4x^2-9\right)+\left(2x-3\right)^2=\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)+\left(2x-3\right)^2\)
\(=\left(2x+3-2x+3\right)^2=6^2=36\)
a) ( x + 2y )2 - ( x - 2y )2
= ( x + 2y + x - 2y ).( x + 2y - x + 2y )
= 2x.4y
= 8xy
b) ( 2x + 3 )2 - 2.( 4x2 - 9 ) + ( 2x - 3 )2
= ( 2x + 3 )2 - 2.[ ( 2x )2 - 32 ] + ( 2x - 3 )2
= ( 2x + 3 )2 - 2.( 2x + 3 ).( 2x - 3 ) + ( 2x - 3 )2
= ( 2x + 3 - 2x + 3 )2
= 62
= 36