tìm x
\(|4x-1|-7=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,x.(x+7)=0
suy ra x=o hoặc x+7=0
vs x+7=0
x=0+7
x=7
vậy x=0 hoặc x=7
b(2+2x)(7-x)=0
suy ra 2+2x=0 hoặc 7-x=0
vs2+2x=0 vs7-x=0
2x =0-2 x=0+7
2x =(-2) x=7
x=(-2);2
x=-1
vậy x=-1 hoặc x=7
d(x^2-9)(3x+15)=0
suy ra x^2-9=0 hoặc 3x+15=0
vsx^2-9=0 vs 3x+15=0
x^2 =0+9 3x =0-15
x^2 =9 3x =-15
x^2 =3^2 x=(-15):3
suy ra x=3 hoặc x=-3 x=-5
vậy x=3 x=-3 hoặc x=-5
e,(4x-8)(x^2+1)=0
suy ra4x-8=0 hoặc x^2+1=0
vs 4x-8=0 vs x^2+1=0
4x =0+8 x^2 =0-1
4x =8 x^2 =-1
x =8:4 x^2 =-1^2 hoặc 1^2
x =2 suy ra x=-1 hoặc x=1
vậy x=2, x=-1 hoặc x=1
a: \(\Leftrightarrow x^2-2x-8-x^2=36\)
=>-2x=44
hay x=-22
b: \(\Leftrightarrow4x^2+x-8x-2-4x^2-27x=1\)
=>-34x=3
hay x=-3/34
c: =>(x-10)(x-1)=0
=>x=10 hoặc x=1
8x2+30x+7=0
8x2+16x+14x+7=0
8x(x+2) +7(x+2)=0
(8x+7)(x+2)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}8x+7=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{8}\\x=-2\end{cases}}}\)
a)8x2+30x+7=0
=>8x2+28x+2x+7=0
=>(8x2+2x)+(28x+7)=0
=>2x(4x+1)+7(4x+1)=0
=>(2x+7)(4x+1)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
b)(x2-4x)2-8(x2-4x)+15=0
=>x4-8x3+8x2+32x+15=0
=>(x-5)(x+1)(x2-4x-3)=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=-1\\x=2-\sqrt{7};x=\sqrt{7}+2\end{cases}}\)
Mấy câu này khá giống nhau nhé anh (câu 1 giống câu 4 và 5, cấu 2 giống câu 3) =)))
Câu 1: 2x - 7 + (x - 14) = 0
<=> 3x -21 = 0
<=> 3x = 21 => x = 7
Câu 2:
x2 - 6x = 0 <=> x.(x - 6) = 0 => \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}\)
Chúc anh học tốt !!!
Câu 1, 2 có người làm rồi nên mik làm tiếp cho mấy câu tiếp. Cứ áp dụng A.B = 0 => A = 0 hoặc B = 0
3; ( x - 3 )( 16 - 4x ) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc 16 - 4x = 0
=> x = 3 hoặc x = 4
Vậy x = 3 hoặc x = 4.
4; ( x - 3 ) - ( 16 - 4x ) = 0
=> x - 3 - 16 + 4x = 0
=> ( x + 4x ) - ( 3 + 16 ) = 0
=> 5x - 19 = 0
=> x = 19/5
Vậy x = 19/5
5; ( x + 3 ) + ( 16 - 4x ) = 0
=> x + 3 + 16 - 4x = 0
=> ( x - 4x ) + ( 16 + 3 ) = 0
=> 3x + 19 = 0
=> x = 19/3
Vậy x = 19/3
a) x2 + 10x + 16 = 0
<=> x2 + 2x + 8x + 16 = 0
<=> x( x + 2 ) + 8( x + 2 ) = 0
<=> ( x + 2 )( x + 8 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+8=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-8\end{cases}}\)
b) 4x2 - 12x - 7 = 0
<=> 4x2 + 2x - 14x - 7 = 0
<=> 2x( 2x + 1 ) - 7( 2x + 1 ) = 0
<=> ( 2x + 1 )( 2x - 7 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\2x-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
a. \(x^2+10x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+8\right)+2\left(x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+8=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-8\end{cases}}\)
b. \(4x^2-12x-7=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+2x-14x-7=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(2x+1\right)-7\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-7=0\\2x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Tìm x biết
1. 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
2. (2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3. (3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
2) \(\Rightarrow4x^2+4x+1-4x^2+13x-3-15=0\)
\(\Rightarrow17x=17\Rightarrow x=1\)
3) \(\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(2x-7+6x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x-3\right)-15=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+12x+x-3-15=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
1) \(\Rightarrow x^2+4x+4-x^2+1=9\)
\(\Rightarrow4x=4\Rightarrow x=1\)
2) \(\Rightarrow x\left(2x+7\right)+2\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+7\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\)
3) \(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3-3x^2=2\)
\(\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)
#)Giải :
\(\left|4x-1\right|-7=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=7\\4x-1=-7\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=8\\4x=-6\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
Vậy ...
Tìm x:
| 4x - 1| - 7 = 0
=> | 4x - 1| = 7
TH1: 4x - 1 = 7
=> 4x = 8
=> x = 2
TH2: 4x - 1 = -7
=> 4x = -6
=> x = -3/2