Tim x biet (7.13+8.13)÷(13/2-x)=39
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(7.13+8.13):(8+21-x)=39
13(7+8):(29-x)=39
13.15:(29-x)=39
195:(29-x)=39
29-x=195:39
29-x=5
x=5+29
x=34
PT tương đương với:
\(\Leftrightarrow13\cdot\left(7+8\right):\left(29-x\right)=3\cdot13\)
\(\Leftrightarrow15:\left(29-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow29-x=15:3=5\)
\(\Leftrightarrow x=29-5=24.\)
\(A=\frac{34}{7.13}+\frac{51}{13.22}+\frac{85}{22.37}+\frac{68}{37.49}\)
\(=17.\left(\frac{2}{7.13}+\frac{3}{13.22}+\frac{5}{22.37}+\frac{4}{37.49}\right)\)
\(=17.\frac{1}{3}.\left(\frac{6}{7.13}+\frac{9}{13.22}+\frac{15}{22.37}+\frac{12}{37.49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{22}+\frac{1}{22}-\frac{1}{37}+\frac{1}{37}-\frac{1}{49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}.\frac{6}{49}\)
\(=\frac{34}{49}\)
\(B=\frac{39}{7.16}+\frac{65}{16.31}+\frac{52}{31.43}+\frac{26}{43.49}\)
\(=13.\left(\frac{3}{7.16}+\frac{5}{16.31}+\frac{4}{31.43}+\frac{2}{43.49}\right)\)
\(=13.\frac{1}{3}.\left(\frac{9}{7.16}+\frac{15}{16.31}+\frac{12}{31.43}+\frac{6}{43.49}\right)\)
\(=\frac{13}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{31}+\frac{1}{31}-\frac{1}{43}+\frac{1}{43}-\frac{1}{49}\right)\)
\(=\frac{13}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{49}\right)\)
\(=\frac{13}{3}.\frac{6}{49}\)
\(=\frac{26}{49}\)
Câu C sai đề rồi , phải là như thế này :
\(C=\frac{4}{8.13}+\frac{4}{13.18}+\frac{4}{18.23}+...+\frac{4}{253.258}\)
\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{5}{8.13}+\frac{5}{13.18}+\frac{5}{18.23}+...+\frac{5}{253.258}\right)\)
\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{18}+\frac{1}{18}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{253}-\frac{1}{258}\right)\)
\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{258}\right)\)
\(=\frac{4}{5}.\frac{125}{1032}\)
\(=\frac{25}{258}\)
=>
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
=>\(\left(x+2\right).\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}=0\right)\)
vì \(\frac{1}{10^{10}}>\frac{1}{11^{11}}>\frac{1}{12^{12}}>\frac{1}{13^{13}}=>\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\ne0\)
=>x+2=0
=>x=-2
tick nhé
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}+\frac{x+2}{13^{13}}\)
\(=>\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
\(=>\left(x+2\right).\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10^{10}}>\frac{1}{11^{11}}>\frac{1}{12^{12}}>\frac{1}{13^{13}}\)
Nên \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\)khác 0
Suy ra: x+2=0
x =0 - 2
x = -2
TICK NHA
Theo đầu bài ta có: \(\frac{x+2}{10^{10}}=\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}=\frac{x+2}{13^{13}}\)
Gọi kết quả của mỗi phân số là a. Khi đó x + 2 phải thỏa mãn điều kiện:
\(a\cdot10^{10}=a\cdot11^{11}=a\cdot12^{12}=a\cdot13^{13}\)
Mà 1010, 1111, 1212, 1313 không bao giờ bằng nhau nên a chỉ có thể bằng 0.
Mà 0 nhân với bất kì số nào cũng bằng 0 nên x + 2 = 0 --> x = -2
Vậy tập nghiệm S = { -2 }
x la 134
ai ghé qua đây hoặc online thì tick cho mk đc ko zậy
2678:[462-2(x-6)]=13
=> x=134
Tick mk vài cái cho lên 230 nha !!!
Có : |2x-5|=13
=> 2x-5 = 13 hoặc 2x-5 = -13
=> x= 9 hoặc x=-4
(13.15):(13/2-x)=39
195:(13/2-x)=39
13/2-x=195:39
13/2-x=5
x=13/2-5
x=3/2
vậy x=3/2
Ta có: \(\left(7.13+8.13\right):\left(\frac{13}{2-x}\right)=39\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{\left(91+104\right).\left(2-x\right)}{13}=\)\(39\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{195.\left(2-x\right)}{13}=39\)
\(\Leftrightarrow\)\(390-195x=39.13\)
\(\Leftrightarrow\)\(390-195x=507\)
\(\Leftrightarrow\)\(-195x=117\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\frac{-117}{195}=\frac{-39}{65}\)