K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2019

Ta có:

a + b + c = 0

=> a3 + b3 + c3 = 3abc (Tự chứng minh nhé bạn, nếu không chứng minh được thì bình luận nhé!)

Ta có:

\(P=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ab}\\ P=\frac{a^3}{abc}+\frac{b^3}{abc}+\frac{c^3}{abc}\\ P=\frac{1}{abc}\left(a^3+b^3+c^3\right)\\ P=\frac{1}{abc}.3abc\\ P=3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 7 2019

Lời giải:

Vì $a+b+c=0\Rightarrow a+b=-c$. Khi đó

\(P=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ab}=\frac{a^3+b^3+c^3}{abc}=\frac{(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3}{abc}\)

\(=\frac{(-c)^3-3ab(-c)+c^3}{abc}=\frac{3abc}{abc}=3\)

13 tháng 12 2019

Tham khảo: Câu hỏi của Đậu Đình Kiên

DD
15 tháng 5 2021

\(ab+bc+ca=0\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)(vì \(a,b,c\ne0\)

Ta có hằng đẳng thức:  \(x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

nên \(x+y+z=0\)thì \(x^3+y^3+z^3=3xyz\)

Từ đó suy ra \(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}\)

\(\Leftrightarrow\frac{abc}{a^3}+\frac{abc}{b^3}+\frac{abc}{c^3}=3\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}=3\)

8 tháng 7 2018

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\)

<=>\(a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=a^2+b^2+c^2\)

<=>\(ab+bc+ca=0\)

<=>\(\frac{ab+bc+ca}{abc}=0\)

<=> \(\frac{1}{c}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=0\)

<=>\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=-\frac{1}{c}\)

<=>\(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)^3=-\frac{1}{c}^3\)

<=>\(\frac{1}{a^3}+\frac{3}{ab}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)+\frac{1}{b^3}=\frac{-1}{c}^3\)

<=>\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}\)

Ta có: \(\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}=\frac{abc}{a^3}+\frac{abc}{b^3}+\frac{abc}{c^3}=abc\left(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}\right)=\frac{3abc}{abc}=3\)

12 tháng 4 2019

Có a + b + c = 0

=> a + b = - c

=> (a + b)2 = c2

=> a2 + b2 + 2ab = c2

=> a2 + b2 - c2 = - 2ab

Tương tự, b2 + c2 - a2 = - 2bc và c2 + a2 - b2 = - 2ca

Do đó \(A=\frac{ab}{-2ab}+\frac{bc}{-2bc}+\frac{ca}{-2ca}=-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{3}{2}\)

a+b+c=0=>a+b=-c=>a2+b2+2ab=c2=>a2+b2-c2=-2ab

Tương tự b2+c2-a2=-2bc,c2+a2-b2=-2ac

=>\(A=\frac{-ab}{2ab}+\frac{-bc}{2bc}+\frac{-ca}{2ca}=\frac{-3}{2}\)

25 tháng 1 2020

1) \(\Sigma\frac{a}{b^3+ab}=\Sigma\left(\frac{1}{b}-\frac{b}{a+b^2}\right)\ge\Sigma\frac{1}{a}-\Sigma\frac{1}{2\sqrt{a}}=\Sigma\left(\frac{1}{a}-\frac{2}{\sqrt{a}}+1\right)+\Sigma\frac{3}{2\sqrt{a}}-3\)

\(\ge\Sigma\left(\frac{1}{\sqrt{a}}-1\right)^2+\frac{27}{2\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\right)}-3\ge\frac{27}{2\sqrt{3\left(a+b+c\right)}}-3=\frac{3}{2}\)

25 tháng 1 2020

2.

Vỉ \(ab+bc+ca+abc=4\)thi luon ton tai \(a=\frac{2x}{y+z};b=\frac{2y}{z+x};c=\frac{2z}{x+y}\)

\(\Rightarrow VT=2\Sigma_{cyc}\sqrt{\frac{ab}{\left(b+c\right)\left(c+a\right)}}\le2\Sigma_{cyc}\frac{\frac{b}{b+c}+\frac{a}{c+a}}{2}=3\)

4 tháng 3 2019

Tham khảo: Câu hỏi của Nguyễn Thị Nhàn - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Học tốt=)

4 tháng 3 2019

tth : mẫu nó khác bạn nhé
- mẫu nó là 2bc 2ac 2ab
mẫu mk ko có nhân 2