Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Theo bđt AM-GM,ta có: \(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b+c}{4}\ge2\sqrt{\frac{a^2}{b+c}.\frac{b+c}{4}}=a\)
Suy ra \(\frac{a^2}{b+c}\ge a-\frac{b+c}{4}\)
Thiết lập hai BĐT còn lại tương tự và cộng theo vế ta có đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có: a3 + b3 + c3 = 3abc
=>a3+b3+c3-3abc=1/2(a+b+c)((a-b)2+(b-c)2+(c-a)2) =0 (dễ dàng phân tích được bạn tự làm)
=>Có 2 trường hợp
a+b+c=0(loại vì a+b+c khác 0 ) hoặc (a-b)2+(b-c)2+(c-a)2 = 0
Mà (a-b)2 , (b-c)2 , (c-a)2 >= 0 với mọi a,b,c
=>để (a-b)2 + (b-c)2 + (c-a)2 = 0
=>a=b=c
Thay trường hợp a=b=c vào P
=> (2017 +1)(2017+1)(2017+1)=20183
b)Tương tự a+b+c=0
=> a3 + b3 + c3 = 3abc
=>\(A=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ac}\)
\(A=\frac{a^3}{abc}+\frac{b^3}{abc}+\frac{c^3}{abc}=\frac{a^3+b^3+c^3}{abc}\)
\(A=\frac{3abc}{abc}=3\) Do (a3 +b3 + c3=3abc thay vào)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, Áp dụng bất đẳng thức Cô-si cho 2 số dương ta được
\(\frac{bc}{a}+\frac{ab}{c}\ge2\sqrt{\frac{bc}{a}.\frac{ab}{c}}=2b\)
\(\frac{ac}{b}+\frac{ab}{c}\ge2\sqrt{\frac{ac}{b}.\frac{ab}{c}}=2a\)
\(\frac{ac}{b}+\frac{bc}{a}\ge2\sqrt{\frac{ac}{b}.\frac{bc}{a}}=2c\)
Cộng từng vế vào ta được
\(2\left(\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}+\frac{ab}{c}\right)\ge2\left(a+b+c\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}+\frac{ab}{c}\ge a+b+c\)
Dấu "=" khi a = b = c
2,Vì a,b,c là 3 cạnh của tam giác nên a,b,c > 0
Ta có các bđt quen thuộc sau : \(\frac{m}{n}>\frac{m}{m+n}\)và \(\frac{m}{n}< \frac{m+m}{m+n}\)
\(\Rightarrow\frac{m}{m+n}< \frac{m}{n}< \frac{m+m}{m+n}\). Áp dụng bđt này ta được
\(\frac{a}{a+b+c}< \frac{a}{b+c}< \frac{a+a}{a+b+c}\)
\(\frac{b}{a+b+c}< \frac{b}{a+b+c}< \frac{b+b}{a+b+c}\)
\(\frac{c}{a+b+c}< \frac{c}{a+b}< \frac{c+c}{a+b+c}\)
Cộng 3 bđt trên lại ta được đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: Cho \(a;b;c>0\). \(CMR:\)
\(\frac{a+b}{bc+a^2}+\frac{b+c}{ca+b^2}+\frac{c+a}{ab+c^2}\le\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a+b+c=0\Rightarrow a+b=-c\Rightarrow\left(a+b\right)^2=c^2\Rightarrow a^2+b^2-c^2=-2ab\)
Tương tự: \(a^2+c^2-b^2=-2ac,b^2+c^2-a^2=-2bc\)
Do đó: Vế trái = \(\frac{ab}{-2ab}+\frac{ac}{-2ac}+\frac{bc}{-2bc}=\frac{-1}{2}+\frac{-1}{2}+\frac{-1}{2}=\frac{-3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
từ giả thiết 1 suy ra \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=3\)
lại có 1 + a2 \(\ge\)2a nên \(\frac{1}{1+a^2}\le\frac{1}{2a}\)
do đó \(\frac{3}{2}=\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+b^2}+\frac{1}{1+c^2}\le\frac{1}{2a}+\frac{1}{2b}+\frac{1}{2c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)=\frac{3}{2}\)
dấu bằng xảy ra khi a = b = c = 1.
vậy S = a + b + c = 3.
Ta có:
a + b + c = 0
=> a3 + b3 + c3 = 3abc (Tự chứng minh nhé bạn, nếu không chứng minh được thì bình luận nhé!)
Ta có:
\(P=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ab}\\ P=\frac{a^3}{abc}+\frac{b^3}{abc}+\frac{c^3}{abc}\\ P=\frac{1}{abc}\left(a^3+b^3+c^3\right)\\ P=\frac{1}{abc}.3abc\\ P=3\)
Lời giải:
Vì $a+b+c=0\Rightarrow a+b=-c$. Khi đó
\(P=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ab}=\frac{a^3+b^3+c^3}{abc}=\frac{(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3}{abc}\)
\(=\frac{(-c)^3-3ab(-c)+c^3}{abc}=\frac{3abc}{abc}=3\)