K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2015

\(\sqrt{100}+\sqrt{1000}=\sqrt{100}+\sqrt{100}\cdot\sqrt{10}=10+10\cdot\sqrt{10}=10\cdot\left(\sqrt{10}+1\right)\)

 

26 tháng 11 2015

where is your máy tính?

19 tháng 8 2020

\(a,\frac{6}{4+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\frac{6}{4+\sqrt{\sqrt{3}^2-2\sqrt{3}+\sqrt{1}^2}}\)

\(=\frac{6}{4+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{1}\right)^2}}=\frac{6}{4+|\sqrt{3}-1|}=\frac{6}{3+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{6}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{36}}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{3}.\sqrt{12}}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{12}}{\sqrt{3}+1}\)

\(d,\frac{1}{\sqrt{7-2\sqrt{10}}}+\frac{1}{\sqrt{7+2\sqrt{10}}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{\sqrt{5}^2-2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+\sqrt{2}^2}}+\frac{1}{\sqrt{\sqrt{5}^2+2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+\sqrt{2}^2}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}}+\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{5}^2-\sqrt{2}^2}=\frac{\sqrt{5.4}}{5-2}=\frac{\sqrt{20}}{3}\)

21 tháng 10 2016

voi ="<"

25 tháng 9 2021

\(1,=20-7=13\\ b,=12-50=-38\\ c,=\sqrt{7}-2+\sqrt{7}+2=2\sqrt{7}\\ d,=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\\ e,=11+2\sqrt{30}\\ f,=8-2\sqrt{15}\\ g,=11+2\sqrt{6}\)

25 tháng 9 2021

1) \(=\left(2\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{7}\right)^2=20-7=13\)

2) \(=\left(2\sqrt{3}\right)^2-\left(5\sqrt{2}\right)^2=12-50=-38\)

3) \(=\sqrt{7}-2+\sqrt{7}+2=2\sqrt[]{7}\)

4) \(=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\)

5) \(=5+6-2\sqrt{5.6}=11-2\sqrt{30}\)

6) \(=3+5-2\sqrt{3.5}=8-4\sqrt{2}\)

7) \(=\left(2\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}\right)^2+2\sqrt{2\sqrt{2}.3}=11+2\sqrt{6\sqrt{2}}\)

24 tháng 6 2018

......................?

mik ko biết

mong bn thông cảm 

nha ................

25 tháng 9 2021

1) \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}-1\)

2) \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

3) \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{2}\)

5) \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{5}+\sqrt{3}\)

6) \(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{7}-\sqrt{3}\)

7) \(=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}=3+\sqrt{2}\)

20 tháng 8 2019

a) \(\frac{2}{4-3\sqrt{2}}-\frac{2}{4+3\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\left(4+3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}-\frac{2\left(4-3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\left(4+3\sqrt{2}\right)-2\left(4-3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{12\sqrt{2}}{-2}\)

\(=-6\sqrt{2}\)

b) \(\frac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}-\frac{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{4\sqrt{35}}{2}\)

\(=2\sqrt{35}\)