Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
0,2 . \(\sqrt{100}\) - \(\sqrt{\dfrac{16}{25}}\)
= 0,2 . 10 - \(\dfrac{4}{5}\)
= 2 - \(\dfrac{4}{5}\)
= \(\dfrac{6}{5}\)
1/ \(0,2.\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{16}{25}}\)
\(=0,2.10-0,8\)
\(=2-0,8=1,2\)
2/ \(\dfrac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
\(=\dfrac{93312}{497664}=\dfrac{3}{16}=0,1875\)
3/ \(\sqrt{0,01}-\sqrt{0,25}\)
\(=0,1-0,5\)
\(=-0,4\)
4/ \(0,5.\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{1}{4}}\)
\(=0,5.10-0,5\)
\(=5-0,5=4,5\)
5/ \(7.\sqrt{0,01}+2.\sqrt{0,25}\)
\(=7.0,1+2.0,5\)
\(=0,7+1=1,7\)
6/ \(0,5.\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{1}{25}}\)
\(=0,5.10-0,2\)
\(=5-0,2=4,8\)
b) Ta có: \(\frac{\sqrt{5^2}+\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{49^2}}=\frac{5+35}{7+49}=\frac{40}{56}=\frac{5}{7}\) (1)
Lại có: \(\frac{\sqrt{5^2}-\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{49^2}}=\frac{5-35}{7-49}=\frac{-30}{-42}=\frac{5}{7}\) (2)
Từ biểu thức (1) và biểu thức (2)
=> \(\frac{\sqrt{5^2}+\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{49^2}}=\frac{\sqrt{5^2}-\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{49^2}}\)
a: \(\left(\sqrt{7}+\sqrt{15}\right)^2=22+2\sqrt{105}=7+15+2\sqrt{105}\)
\(7^2=49=7+42\)
mà \(15+2\sqrt{105}< 42\)
nên \(\sqrt{7}+\sqrt{15}< 7\)
b: \(\left(\sqrt{2}+\sqrt{11}\right)^2=13+2\sqrt{22}\)
\(\left(5+\sqrt{3}\right)^2=28+10\sqrt{3}=13+15+10\sqrt{3}\)
mà \(2\sqrt{22}< 15+10\sqrt{3}\)
nên \(\sqrt{2}+\sqrt{11}< 5+\sqrt{3}\)
Mít cứ bình phương lên là ok
(2\(\sqrt{7}\))2 =28 (1)
(3\(\sqrt{3}\))2 =27 (2)
vậy (1) > (2)
cứ thế mà làm là hết mít
a, \(-\frac{187}{70}\)
b,\(\frac{27}{70}\)
c,\(\frac{53}{14}\)
d,\(\frac{27}{4}\)
e,1
f,\(\frac{23}{4}\)
g,-1
i,6
k,315
l,\(\frac{9}{2}\)
\(\sqrt{100}+\sqrt{1000}=\sqrt{100}+\sqrt{100}\cdot\sqrt{10}=10+10\cdot\sqrt{10}=10\cdot\left(\sqrt{10}+1\right)\)
where is your máy tính?