K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
8 tháng 10 2021

\(\left|x+2\right|+\left|x+6\right|=3x\)

Có \(VT\ge0\Rightarrow VP\ge0\Leftrightarrow x\ge0\)do đó phương trình ban đầu tương đương với: 

\(x+2+x+6=3x\)

\(\Leftrightarrow x=8\)(thỏa mãn) 

29 tháng 12 2021

c: \(=\dfrac{2\left(x+3\right)}{x\left(3x-1\right)}\cdot\dfrac{-\left(3x-1\right)}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{-2}{x^2}\)

16 tháng 10 2016

sao đề nhìn bá vậy bạn ...

16 tháng 10 2016

bài này chắc đặt \(\sqrt{x^3-3x+6}\)cho nó gọn thôi

10 tháng 12 2021

Chia nhỏ ra ik ạ

10 tháng 12 2021

\(\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)-4x\left(x+5\right)=4x^2-9-4x^2-20x=-20x-9\)

\(5x\left(x-3\right)+\left(x-2\right)^2=5x^2-15x+x^2-4x+4=6x^2-19x+4\)

\(x\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=x^2+2x-\left(x^2-9\right)=x^2+2x-x^2+9=2x+9\)

 

F(x)=62+5x+8+3x-3x2+3x3

      =(36+8)+(5x+3x)-3x2+3x3

      =3x3-3x2+8x+44

G(x)=12x2-6-9x2+3x3

       =3x3+(12x2-9x2)-6

       =3x3+3x2-6

F(x)+G(x)=3x3-3x2+8x+44+3x3+3x2-6

                =(3x3+3x3)+(-3x2+3x2)+8x+(44-6)

                =6x3+8x+38

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
6 tháng 8 2023

\(F\left(x\right)=G\left(x\right)\\ \Rightarrow6^2-5x+8+3x-3x^2+3x^3=12x^2-6-9x^2+3x^3\\ \Leftrightarrow-3x^2-2x+44=3x^2-6\\ \Leftrightarrow6x^2+2x-50=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1+\sqrt{301}}{6}\\x=\dfrac{-1-\sqrt{301}}{6}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 12 2018

Hỏi đáp Toán

16 tháng 12 2018

Hỏi đáp Toán

12 tháng 9 2018

1, x+3(x-1)=4 => 4x-3=4 => 4x=7 => x=\(\dfrac{7}{4}\)

2, 2.(x-3)+5=3 => 2x-6+5=3 =>2x=4 => x=2

3, x.(x-2)-\(x^2\)=-2 => \(x^2-2x-x^2\)=-2 => -2x=-2 => x=1

4, \(x^2-x.\left(x+2\right)=6\)=> \(x^2-x^2-2x=6\)=> -2x=6 => x=-3

5,3x.(x-5)-3x.(x-3)=6 => \(3x^2-15x-3x^2+9x=6\) => -6x=6 => x=-1

6, 3.(\(x^2-2x+1\))+x.(2-3x)=7 => \(3x^2-6x+3+2x-3x^2=7\)=> -4x=4=> x=-1

20 tháng 3 2020

Bài 1.

\( a)\dfrac{{4x - 8}}{{2{x^2} + 1}} = 0 (x \in \mathbb{R})\\ \Leftrightarrow 4x - 8 = 0\\ \Leftrightarrow 4x = 8\\ \Leftrightarrow x = 2\left( {tm} \right)\\ b)\dfrac{{{x^2} - x - 6}}{{x - 3}} = 0\left( {x \ne 3} \right)\\ \Leftrightarrow \dfrac{{{x^2} + 2x - 3x - 6}}{{x - 3}} = 0\\ \Leftrightarrow \dfrac{{x\left( {x + 2} \right) - 3\left( {x + 2} \right)}}{{x - 3}} = 0\\ \Leftrightarrow \dfrac{{\left( {x + 2} \right)\left( {x - 3} \right)}}{{x - 3}} = 0\\ \Leftrightarrow x - 2 = 0\\ \Leftrightarrow x = 2\left( {tm} \right) \)

20 tháng 3 2020

Bài 2.

\(c)\dfrac{{x + 5}}{{3x - 6}} - \dfrac{1}{2} = \dfrac{{2x - 3}}{{2x - 4}}\)

ĐK: \(x\ne2\)

\( Pt \Leftrightarrow \dfrac{{x + 5}}{{3x - 6}} - \dfrac{{2x - 3}}{{2x - 4}} = \dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow \dfrac{{x + 5}}{{3\left( {x - 2} \right)}} - \dfrac{{2x - 3}}{{2\left( {x - 2} \right)}} = \dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow \dfrac{{2\left( {x + 5} \right) - 3\left( {2x - 3} \right)}}{{6\left( {x - 2} \right)}} = \dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow \dfrac{{ - 4x + 19}}{{6\left( {x - 2} \right)}} = \dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow 2\left( { - 4x + 19} \right) = 6\left( {x - 2} \right)\\ \Leftrightarrow - 8x + 38 = 6x - 12\\ \Leftrightarrow - 14x = - 50\\ \Leftrightarrow x = \dfrac{{27}}{5}\left( {tm} \right)\\ d)\dfrac{{12}}{{1 - 9{x^2}}} = \dfrac{{1 - 3x}}{{1 + 3x}} - \dfrac{{1 + 3x}}{{1 - 3x}} \)

ĐK: \(x \ne -\dfrac{1}{3};x \ne \dfrac{1}{3}\)

\( Pt \Leftrightarrow \dfrac{{12}}{{1 - 9{x^2}}} - \dfrac{{1 - 3x}}{{1 + 3x}} - \dfrac{{1 + 3x}}{{1 - 3x}} = 0\\ \Leftrightarrow \dfrac{{12}}{{\left( {1 - 3x} \right)\left( {1 + 3x} \right)}} - \dfrac{{1 - 3x}}{{1 + 3x}} - \dfrac{{1 + 3x}}{{1 - 3x}} = 0\\ \Leftrightarrow \dfrac{{12 - {{\left( {1 - 3x} \right)}^2} - {{\left( {1 + 3x} \right)}^2}}}{{\left( {1 - 3x} \right)\left( {1 + 3x} \right)}} = 0\\ \Leftrightarrow \dfrac{{12 + 12x}}{{\left( {1 - 3x} \right)\left( {1 + 3x} \right)}} = 0\\ \Leftrightarrow 12 + 12x = 0\\ \Leftrightarrow 12x = - 12\\ \Leftrightarrow x = - 1\left( {tm} \right) \)

19 tháng 6 2019

\(a,\)( sửa lại xíu đề cho đúng nhé )

\(\frac{1}{x-1}-\frac{3x^2}{x^3-1}=-\frac{2x}{x^2+x+1}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{3x^2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=-\frac{2x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(\Rightarrow x^2+x+1-3x^2=-2x^2+2x\)

\(\Rightarrow x=1\)

19 tháng 6 2019

\(g,\)\(\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+8\right)=-16\)

\(\Rightarrow\left(x^2+10x+16\right)\left(x^2+10x+24\right)=-16\)

Đặt \(x^2+10x+16=a\)

\(\Rightarrow a\left(a+8\right)=-16\)

\(\Rightarrow a^2+8a+16=0\)

\(\Rightarrow\left(a+4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+10x+20\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2+10x+25-25=0\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)^2-\left(\sqrt{5}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x+5-\sqrt{5}\right)\left(x+5+\sqrt{5}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5+\sqrt{5}\\x=-5-\sqrt{5}\end{cases}}\)

8 tháng 7 2015

tìm x à                    

24 tháng 8 2016

|3x-4|+3x+5=0