Tìm x , biết :
x2 = 25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x.(x+5)-x\(^2\)+25=0
x\(^2\)+5x-x\(^2\)+25=0
5x+25=0
5x=-25
x=-5
x 2 - 10x = -25
⇔ x 2 –10x + 25 = 0
⇔ x 2 – 2.x.5 + 52 = 0
⇔ x - 5 2 = 0
⇔ x – 5 = 0 ⇔ x = 5
x − 4 x 2 − 25 = 0 = > x − 4 = 0 x 2 − 25 = 0 = > x = 4 x 2 = 25 = > x = 4 x = ± 5
a) Ta có: x 2 = 2 2 nên x = 2.
b) Ta có: x 2 = 5 2 nên x = 5.
c) Ta có: 3 x 5 = 3 nên x 5 = 1 . Do đó x = 1.
d) Ta có: 6 x 3 = 48 nên x 3 = 8 . Do đó x = 2.
e) Ta có: x - 1 2 = 2 2 nên x - 1 = 2 . Do đó x = 3.
f) Ta có: x + 1 2 = 5 2 nên x +1 = 5. Do đó x = 4.
g) Ta có: x - 1 3 = 3 3 nên x - 1 = 3 . Do đó x = 4.
h) Ta có: x + 1 3 = 4 3 nên x +1 = 4. Do đó x = 3
nếu x.2 mà để như vậy thì ko hợp lý thì 2 luôn đứng trước x nếu ghi sát nên chắc đề là x^2
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2-25\right)\)
để\(\left(x^2-5\right)\left(x^2-25\right)\)là số nguyên âm
\(\Rightarrow\left(x^2-5\right)\left(x^2-25\right)< 0\)
=> x^2-5 và x^2-25 khác dấu
\(th1\orbr{\begin{cases}x^2-5>0\\x^2-25< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2>5\\x^2< 25\end{cases}}}\Leftrightarrow5< x^2< 25\left(tm\right)\)
\(th2\orbr{\begin{cases}x^2-5< 0\\x^2-25>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2< 5\\x^2>25\end{cases}}}\Leftrightarrow25< x^2< 5\left(vl\right)\)
theo đề x là số nguyên => x^2 là số chính phương thỏa mãn \(5< x^2< 25\)
\(\Rightarrow x^2=9;x^2=16\)
\(\hept{\begin{cases}x^2=9\Leftrightarrow x=\pm3\\x^2=16\Leftrightarrow x=\pm4\end{cases}}\)
vậy với \(x=\pm3;x=\pm4\)thì \(\left(x^2-5\right)\left(x^2-25\right)\)là số nguyên âm
a) Ta có: x 2 = 2 2 nên x = 2.
b) Ta có: x 2 = 5 2 nên x = 5.
c) Ta có: 3 . x 5 = 3 nên x 5 = 1 . Do đó x = 1.
a)
x 2 − 2 5 = 1 10 x 2 = 1 10 + 2 5 x 2 = 1 10 + 4 10 x 2 = 1 2 ⇒ x = 1
b)
15 x − 1 3 = 28 51 15 x = 28 51 + 1 3 15 x = 28 51 + 17 51 15 x = 15 17 ⇒ x = 17
`a) x(x + 5)(x – 5) – (x + 2)(x^2 – 2x + 4) = 3`
`<=>x(x^2-25)-(x^3-8)=3`
`<=>x^3-25x-x^3+8=3`
`<=>-25x=-5`
`<=>x=1/5`
`b) (x – 3)^3 – (x – 3)(x^2 + 3x + 9) + 9(x + 1)^2 = 15`
`<=>x^3-9x^2+27x-27-(x^3-27)+9(x^2+2x+1)=15`
`<=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15`
`<=>45x+9=15`
`<=>45x=6`
`<=>x=6/45=2/15`
`c) (x+5)(x^2 –5x +25) – (x – 7) = x^3`
`<=>x^3-125-x+7=x^3`
`<=>x^3-x-118=x^3`
`<=>-x-118=0`
`<=>-x=118<=>x=-118`
`d) (x+2)(x^2 – 2x + 4) – x(x^2 + 2) = 4 `
`<=>x^3+8-x^3-2x=4`
`<=>8-2x=4`
`<=>2x=4<=>x=2`
#)Giải :
x2 = 25
x = \(\sqrt{25}\)
x = 5
#~Will~be~Pens~#
x2=25
=>x2=52
=>x=5
~ Học tốt ~