K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 5 2019

#)Giải :

x2 = 25

x = \(\sqrt{25}\)

x = 5

     #~Will~be~Pens~#

4 tháng 2 2016

(x2-5)(x2-25)<0

=>x2-5 và x2-25 trái dấu

mà x2-5>x2-25

=>x2-5>0 và x2-25<0

=>x2>5 và x2<25

=>5<x2<25

=>x2E{9;16}

=>x E {3;4}

4 tháng 2 2016

bai toan nay qua

28 tháng 7 2019

a, 2x - 20 = 35 : 32

=> 2x - 1 = 33

=> 2x - 1 = 27

=> 2x = 28

=> x = 14

b, 525.5x + 1 = 525

=> 525+x+1 = 525

=> 25 + x + 1 = 25

=> 26 + x = 25

=> x = -1

28 tháng 7 2019

a. 2x - 20 = 35 : 32

2x - 1 = 33

2x     = 27 + 1

2x      =  28

x     = 28 : 2

x       = 14.

29 tháng 7 2017

Chào bạn.Bận quá nên giờ mới check thấy bài này.Tuy muộn nhưng hi vọng sẽ giúp dc bạn 1 chút 
Ta có 
25 - y^2 = 8(x-2009)^2 
Dễ dàng thấy rằng vế phải luôn dương.Nên vế trái phải dương.Nghĩa là 25-y^2 >=0 
Mặt khác do 
8(x-2009)^2 chia hết cho 2.Như vậy Vế phải luôn chẳn 
Do đó y^2 phải lẻ.( hiệu hai số lẽ là 1 số chẳn.hehe) 
Do vậy chỉ tồn tại các giá trị sau 
y^2 = 1, y^2 = 9, y^2 = 25 
y^2 = 1; (x-2009)^2 = 3 (loại) 
y^2 = 9; (x-2009)^2 = 2 (loại) 
y^2 = 25; (x-2009)^2 = 0; x = 2009 
Vậy pt có nghiệm nguyên (2009 , -5) ; (2009 , 5) 
bạn làm tương tụ nhé bài gần giống thôi

29 tháng 7 2017

Chào bạn.Bận quá nên giờ mới check thấy bài này.Tuy muộn nhưng hi vọng sẽ giúp dc bạn 1 chút 
Ta có 
25 - y^2 = 8(x-2009)^2 
Dễ dàng thấy rằng vế phải luôn dương.Nên vế trái phải dương.Nghĩa là 25-y^2 >=0 
Mặt khác do 
8(x-2009)^2 chia hết cho 2.Như vậy Vế phải luôn chẳn 
Do đó y^2 phải lẻ.( hiệu hai số lẽ là 1 số chẳn.hehe) 
Do vậy chỉ tồn tại các giá trị sau 
y^2 = 1, y^2 = 9, y^2 = 25 
y^2 = 1; (x-2009)^2 = 3 (loại) 
y^2 = 9; (x-2009)^2 = 2 (loại) 
y^2 = 25; (x-2009)^2 = 0; x = 2009 
Vậy pt có nghiệm nguyên (2009 , -5) ; (2009 , 5) 
bạn làm tương tụ nhé bài gần giống thôi

24 tháng 10 2015

(x-2)^20-(x-2)^18=0

(x-2)^18[(x-2)^2-1]=0

 suy ra (x-2)^18=0;(x-2)^2-1=0       

             x-2=0       ;(x-2)^2=1           ;(x-2)^2=-1 

              x=2          ;x-2=1                 ;x-2=-1

                               x=3                     x=1

                             

       

12 tháng 5 2015

(x+0,2) 2 + 17/15 = 26/25

               (x+0,2) 2 = 26/25 - 17/25

              (x+0,2) 2 = 9/25

                (x+0,2) = \(\sqrt{\frac{9}{25}}\)

                  x+0,2 = 0,6

                           x= 0,6 - 0,2

                          x=0,4

30 tháng 9 2016

A)                    \(\left(2x+1\right)^2=9^3\)

                    \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=9^2\times9\)

                    \(\Rightarrow2x+1=81\)

                    \(\Rightarrow2x=81-1\)

                    \(\Rightarrow2x=80\)

                    \(\Leftrightarrow x=40\)

B)                 \(\left(2x+1\right)^3=125^2\)

                      \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

                      \(\Rightarrow2x+1=5\)

                      \(\Rightarrow2x=5-1\)

                      \(\Leftrightarrow x=2\)

C)                   \(25^2< 5^{x+3}< 25^4\)

                      \(\Leftrightarrow5^4< 5^{x+3}< 5^6\)

                      \(\Leftrightarrow4< x+3< 6\)

                      \(\Rightarrow x+3=5\)

                      \(\Rightarrow x=2\)

D)                   \(x^{15}=x\)

Nếu \(x>1\)thì \(x^{15}>x\)

Vậy \(x=1\)

E)                   \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

                      \(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

                      \(\Rightarrow\left(x-5\right)\times\left(1^4-1^6\right)=0\)

                     \(\Rightarrow x-5=0\)

                       \(\Leftrightarrow x=5\)

KÍCH MK NHA BẠN

                      

27 tháng 6 2015

a) (x-2)3=-27

=>   x-2=\(\sqrt[3]{-27}\)

=>   x-2=-3

=>      x=-3+2

=>      x=-1

b) (2x-3)2=25

=>    2x-3=\(\sqrt{25}\)

=>    2x-3=5

=>        2x=5+3

=>        2x=8

=>          x=8:2

=>          x=4

l-i-k-e cho mình nha bạn.

27 tháng 6 2015

a) \(x-2=-3\)

\(\Rightarrow x=-3+2\)

\(\Rightarrow x=-1\)

b) \(2x-3=-5\)hoặc \(5\)

\(\Rightarrow2x=-2\) hoặc \(8\)

\(\Rightarrow x=-1\) hoặc \(4\)

27 tháng 6 2015

a)(x-2)3=-27=(-3)3

=>x-2=-3

x=-3+2

x=-1

b)(2x-3)2=25=52=(-5)2

=>2x-3=5 hay 2x-3=5

2x=3+5          2x=-5+3

2x=8              2x=2

x=8/2             x=2/2

x=4                x=1