K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2019

\(x^2-25\%x=0\)

\(x.x-\frac{1}{4}x=0\)

\(x.\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

Vậy ..................

~ Hok tốt ~

Sáng nay mik vừa đc thầy dạy xg

\(x^2-\left(25\%x\right)=0\)

\(x.x-\frac{1}{4}x=0\)

\(x.\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

Vậy...

~Hok tốt~

19 tháng 2 2023

`1/9(x-3)^2-1/25(x+5)^2=0`

`<=>(1/3x-1)^2-(1/5x+1)^2=0`

`<=>(1/3x-1-1/5x-1)(1/3x-1+1/5x+1)=0`

`<=>(2/15x-2). 8/15x=0`

`<=>2/15x-2=0` hoặc `8/15x=0`

`<=>x=15`         hoặc `x=0`

Vậy `S=`{`15;0`}

4 tháng 1 2016

a) suy ra x^2 +5 =0 hoặc x^2 - 25 =0

*) x^2+5=0

x^2       =0-5

x^2       = -5 (loại )

*) x^2 - 25 =0 

x^2          = 0+25

x^2          =25

x^2          = 5^2

suy ra x=5

vậy x=5

 

 

25 tháng 5 2020

A= - 2014 +2014 +1 . (-1) +(- 8) - 12/25 - 17/37 +13/25 - 20/37

A = ( -2014+2014) + ( - 1) +(-8) - (12/25 - 13/25 ) - (17/37 +20/37)

A = 0  +(-1) + (-8) +1/25 -1

A =(-9) +0,04   - 1

A = - 9,96

25 tháng 5 2020

thank you

10 tháng 12 2016

Gọi  số đó là a ; b

a . b = 0 

Suy ra a hoặc b = 0 

a + b = 25

Vậy a hoặc b = 25

Ta có hai cách chọn :

a = 0 ; b = 25

a = 25 ; b = 0 

13 tháng 8 2015

Chi thứ nhất làm hơn chị thứ hai số ngày là : 

25 - 19 = 6 ( ngày )

Mỗi ngày mỗi chị là được :

54 : 6 = 9 ( m vải )

Số m vải chị thứ nhất làm được là :

9 x 25 = 225 ( m vải )

Số m vải chị thứ hai làm được là :

9 x 19 = 171 ( m vải )

      Đáp số : .....

a: \(A\left(\dfrac{1}{2}\right)=-2\cdot\dfrac{1}{8}+3\cdot\dfrac{1}{4}+5=\dfrac{11}{2}\)

\(A\left(1\right)=-2+3+5=6\)

\(A\left(-1\right)=2+3+5=10\)

\(A\left(0\right)=-2\cdot0+3\cdot0+5=5\)

\(A\left(-3\right)=-2\cdot\left(-27\right)+3\cdot9+5=86\)

b: Khi x=2 và y=1 thì 

\(B=-3\cdot8\cdot1+2\cdot4-2\cdot2=-20\)

Khi x=-2 và y=1 thì

\(B=-3\cdot\left(-8\right)\cdot1+2\cdot4-2\cdot\left(-2\right)=36\)