K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2019

\(\sqrt{x^4}=7\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^4}\right)^2=7^2\)

\(\Leftrightarrow x^4=49\)

Vậy \(x\in\left\{\varnothing\right\}\)

4 tháng 5 2019

GIẢI :

\(\sqrt{x^4}=7\)

\(\Rightarrow\left(\sqrt{x^4}\right)^2=7^2\)

\(\Rightarrow x^4=49\)

\(\Rightarrow x=\sqrt[4]{49}=1,0286957224762...\)

(Là số thập phân vô hạn không tuần hoàn cho nên không viết được hết số đó bạn nhé)

11 tháng 6 2019

#)Thắc mắc ?

Bạn ơi ! chỗ kia là \(\sqrt{x}-7hay\sqrt{x+7}\)thế ???????????????

11 tháng 6 2019

#)Giải :

\(5\sqrt{x-1}-\sqrt{x-7}=3x-4\)

ĐKXĐ : \(x\ge1\)

Đặt \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-1}=a\ge0\\\sqrt{x+7=b>0}\end{cases}\Rightarrow3x-4}=\frac{25a^2-b^2}{8}\)

Phương trình trở thành : 

\(5a-b=\frac{25a^2-b^2}{8}\Leftrightarrow\left(5a-b\right)\left(5a+b\right)=8\left(5a-b\right)\)

 \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5a-b=0\\5a+b=8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5\sqrt{x-1}=\sqrt{x+7}\\5\sqrt{x-1}+\sqrt{x+7}=8\end{cases}}}\)

\(TH1:5\sqrt{x+1}=\sqrt{x+7}\Leftrightarrow25\left(x-1\right)=x+7\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

\(TH2:5\sqrt{x-1}+\sqrt{x+7}=8\)

\(\Leftrightarrow5\sqrt{x-1}-5+\sqrt{x+7}-3=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{5\left(x-2\right)}{\sqrt{x-1}+1}+\frac{x-2}{\sqrt{x-7}+3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(\frac{5}{\sqrt{x-1}+1}+\frac{1}{\sqrt{x-7}+3}\right)=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

23 tháng 7 2023

\(a,=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2.\sqrt{3}.\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2.\sqrt{3}.\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\left|\sqrt{3}+\sqrt{2}\right|-\left|\sqrt{3}-\sqrt{2}\right|\\ =\sqrt{3}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\\ =\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\\=2\sqrt{2} \)

\(b,=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2.\sqrt{3}.1+1}+\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2.\sqrt{3}.1+1}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\\ =\left|\sqrt{3}+1\right|+\left|\sqrt{3}-1\right|\\ =\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1\\ =2\sqrt{3}\)

\(c,=x-4+\sqrt{\left(4^2-2.4.x+x^2\right)}\\ =x-4+\sqrt{\left(4-x\right)^2}\\ =x-4+\left|4-x\right|\\ =x-4+x-4=2x-8\)    (vì \(x>4\) )

@seven 

23 tháng 7 2023

thanks you very much

NV
26 tháng 7 2021

ĐKXĐ: \(x\ge-\dfrac{4}{5}\)

Đặt \(\sqrt{5x+4}=t\ge0\Rightarrow x=\dfrac{t^2-4}{5}\)

Pt trở thành:

\(\dfrac{t^2-4}{5}-t=2\)

\(\Leftrightarrow t^2-5t-14=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=7\\t=-2< 0\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\sqrt{5x+4}=7\)

\(\Rightarrow5x+4=49\)

\(\Rightarrow x=9\)

13 tháng 1 2021

Đặt \(\sqrt[3]{x^2+1}=t\left(t\ge1\right)\)

\(y=f\left(t\right)=t^2-t+1\)

\(minf\left(t\right)=f\left(1\right)=1\)

\(minf\left(t\right)=1\Leftrightarrow t=1\Leftrightarrow\sqrt[3]{x^2+1}=1\Leftrightarrow x=0\)

NV
15 tháng 10 2019

ĐKXĐ: \(-2\le x\le2\)

Đặt \(\sqrt{2-x}+\sqrt{2+x}=a>0\Rightarrow a^2=4+2\sqrt{4-x^2}\)

Phương trình trở thành:

\(a+\frac{a^2-4}{2}=2\)

\(\Leftrightarrow a^2+2a-8=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=2\\a=-4\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\sqrt{2-x}+\sqrt{2+x}=2\)

\(\sqrt{2-x}+\sqrt{2+x}\ge\sqrt{2-x+2+x}=2\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:

\(\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\2+x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

29 tháng 8 2019

\(\sqrt{x+6-4\sqrt{x+2}}+\sqrt{x+11-6\sqrt{x+2}}=1\) ( ĐK : \(x\ge-2\) )

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2-4\sqrt{x+2}+4}+\sqrt{x+2-6\sqrt{x+2}+9}=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x+2}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x+2}-3\right)^2}=1\)

\(\Leftrightarrow\left|\sqrt{x+2}-2\right|+\left|\sqrt{x+2}-3\right|=1\)

Ta có : \(\left|\sqrt{x+2}-2\right|+\left|\sqrt{x+2}-3\right|=\left|\sqrt{x+2}-2\right|+\left|3-\sqrt{x+2}\right|\)

Áp dụng BĐT : \(\left|A\right|+\left|B\right|\ge\left|A+B\right|\)

\(\Rightarrow\left|\sqrt{x+2}-2\right|+\left|3-\sqrt{x+2}\right|\ge\left|\sqrt{x+2}-2+3-\sqrt{x+2}\right|=1\)

Dấu \("="\) xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x+2}-2\ge0\\3-\sqrt{x+2}\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2\le x\le7\)