a) (x+1)3-27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/\(x:27=3,6\)
\(\Rightarrow x=97,2\)
b/\(\dfrac{2x+1}{-27}=\dfrac{-3}{2x+1}\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=9\\2x+1=-9\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=8\\2x=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{4;-5\right\}\)
Lời giải:
a.
$x:27=-2:3,6=\frac{-5}{9}$
$x=27.\frac{-5}{9}=-15$
b.
$\frac{2x+1}{-27}=\frac{-3}{2x+1}$
$\Rightarrow (2x+1)^2=(-27)(-3)=81=9^2=(-9)^2$
$\Rightarrow 2x+1=9$ hoặc $2x+1=-9$
$\Rightarrow x=4$ hoặc $x=-5$
a) 4(x + 3)(3x - 2) - 3(x - 1)(4x - 1) = -27
<=> 4(3x2 + 7x - 6) - 3(4x2 - 5x + 1) = -27
<=> 12x2 + 28x - 24 - 12x2 + 15x - 3 = -27
<=> 43x = 0 <=> x = 0
Vậy nghiệm là x = 0
b) Đề không rõ, mình sửa lại đề nha:
4x(2x2 - 1) + 27 = (4x2 + 6x + 9)(2x + 3)
<=> 8x3 - 4x + 27 = 8x3 + 24x2 + 36x + 27
<=> 24x2 + 40x = 0 <=> x = 0 hay x = -5/3
Vậy nghiệm là x = 0 hay x = -5/3
1) \(\dfrac{1}{27}+a^3=\left(\dfrac{1}{3}+a\right)\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{a}{3}+a^2\right)\)
2) \(=\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)\)
3) \(=\left(\dfrac{1}{2}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{4}x-xy+4y^2\right)\)
4) \(=\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
5) \(=\left(x^3+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)
6) \(=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)
7) \(=\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)\)
8) \(=\left(2x^2-3y\right)\left(4x^4+6x^2y+9y^2\right)\)
9) \(=\left(\dfrac{1}{4}x^2-5y\right)\left(\dfrac{1}{16}x^4+\dfrac{5}{4}x^2y+25y^2\right)\)
10) \(=\left(\dfrac{1}{2}x-2\right)\left(\dfrac{1}{4}x^2+x+4\right)\)
11) \(=\left(x+2\right)^3\)
12) \(=\left(x+3\right)^3\)
a. \(lim_{x\rightarrow3}\dfrac{x^3-27}{3x^2-5x-2}=\dfrac{3^3-27}{3.3^2-5.3-2}=\dfrac{0}{10}=0\)
b. \(lim_{x\rightarrow2}\dfrac{\sqrt{x+2}-2}{4x^2-3x-2}=\dfrac{\sqrt{2+2}-2}{4.2^2-3.2-2}=\dfrac{0}{8}=0\)
c. \(lim_{x\rightarrow1}\dfrac{1-x^2}{x^2-5x+4}=lim_{x\rightarrow1}\dfrac{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x-4\right)}=lim_{x\rightarrow1}\dfrac{-\left(x+1\right)}{x-4}=\dfrac{-\left(1+1\right)}{1-4}=\dfrac{2}{3}\)
d. Câu này mình chịu, nhìn đề hơi lạ so với bình thường hehe
a) \(3^{a+1}=81\)
\(3^{a+1}=3^4\)
\(a+1=4\)
\(a=3\)
b) \(\left(x-1\right)^3=27\)
\(\left(x-1\right)^3=3^3\)
\(x-1=3\)
\(x=4\)
\(a,3^{a+1}=81\\ \Rightarrow3^{a+1}=3^4\\ \\ \Rightarrow a+1=4\\ \Rightarrow a=3.\\ b,\left(x-1\right)^3=27\\ \Rightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\\ \Rightarrow x-1=3\\ \Rightarrow x=4.\)
(x+1)3-27
= (x+1)3-33
=(x+1-3)((x+1)2+x+1.3+32)
=(x-2)(x2+x+13)
-Học tốt-