A= (1/2014-1)+(1/2013-1)+....+1/2-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\)
Thầy phynit, cô @Cẩm Vân Nguyễn Thị, các bạn hok giỏi Toán: @Nguyễn Huy Tú, @Nguyễn Trần Thành Đạt, ..................
Giups em vs
ta có: \(A=\frac{2014^{2013}+1}{2014^{2013}-1}=\frac{2014^{2013}-1+2}{2014^{2013}-1}=1+\frac{2}{2014^{2013}-1}\)
\(B=\frac{2014^{2013}-1}{2014^{2013}-3}=\frac{2014^{2013}-3+2}{2014^{2013}-3}=1+\frac{2}{2014^{2013}-3}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{2014^{2013}-1}< \frac{2}{2014^{2013}-3}\)
\(\Rightarrow1+\frac{2}{2014^{2013}-1}< 1+\frac{2}{2014^{2013}-3}\)
=> A < B