tìm y bt:
y3+y2+y=0
y2-7/2y+25/3=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-2\right).\left(y-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
Ủng hộ nha Nguyen Phuong Thao
1)(x-2)(y-1)=0
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\y-1=0\end{matrix}\right. \)=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x,y\(\in\){2;1}
\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+2x-2y^2=0\\y^2+2y-2x^2=0\end{matrix}\right.\)\(\left(1\right)-\left(2\right)\Rightarrow x^2+2x-2y^2-y^2-2y+2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(3x+3y+2\right)=0\Leftrightarrow\left(x-y\right)3\left(x+y+\dfrac{2}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-y=0\\x+y+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y\left(2\right)\\x=-\dfrac{2}{3}-y\left(3\right)\end{matrix}\right.\)
\(thế\left(2\right)và\left(3\right)lên-hệ-pt-rồi-giải\)
a: x>2
y>2
=>x+y>2+2=4
x>y>2
=>xy>2^2=4
b: x^2-xy=x(x-y)
x-y>0; x>0
=>x(x-y)>0
=>x^2-xy>0
y>2
=>y-2>0
=>y(y-2)>0
=>y^2-2y>0
x>y và y>2
=>y>0 và x-y>0
=>y(x-y)>0
=>xy-y^2>0
\(\frac{1}{3}y+\frac{2}{5}\left(y+1\right)=0\)
\(\frac{1}{3}y+\frac{2}{5}y+\frac{2}{5}=0\)
\(y\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=-\frac{2}{5}\)
\(y\left(\frac{1.5+2.3}{15}\right)=\frac{-2}{5}\)
\(\frac{11}{15}y=\frac{-2}{5}\)
\(y=\frac{-2}{5}\div\frac{11}{15}\)
\(y=\frac{-2}{5}.\frac{15}{11}\)
\(y=\frac{-6}{11}\)
\(\frac{-15}{12}y+\frac{3}{7}=\frac{6}{5}y-\frac{1}{2}\)
\(\frac{6}{5}y-\frac{1}{2}=\frac{-15}{12}y+\frac{3}{7}\)
\(\frac{1}{2}=\frac{6}{5}y+\frac{15}{12}y+\frac{3}{7}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{3}{7}=\frac{6}{5}y+\frac{15}{12}y\)
\(\frac{1}{14}=y\left(\frac{6}{5}+\frac{15}{12}\right)\)
\(\frac{1}{14}=\frac{49}{20}y\)
\(y=\frac{1}{14}\div\frac{49}{20}\)
\(y=\frac{10}{343}\)
\(y'=-\dfrac{2}{sin^22x}=-2\left(1+cot^22x\right)=-2-2cot^22x=-2-2y^2\)
\(\Rightarrow y'+2y^2+2=0\)
Cả 4 đáp án đều sai
a) \(y^3+y^2+y=0\)
\(\Leftrightarrow y\left(y^2+y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow y=0\) ( vì y2 + y + 1 khác 0 vs mọi y )
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 0 }
b) \(\frac{y^2-7}{2y}+\frac{25}{3}=0\)
- \(ĐKXĐ:2y\ne0\Leftrightarrow y\ne0\)
- Ta có : \(\frac{y^2-7}{2y}+\frac{25}{3}=0\Leftrightarrow\frac{3\left(y^2-7\right)}{3.2y}+\frac{25.2y}{3.2y}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(y^2-7\right)+25.2y}{3.2y}=0\Leftrightarrow3\left(y^2-7\right)+25.2y=0\)
\(\Leftrightarrow3y^2-21+50y=0\Leftrightarrow3y^2+50y-21=0\)
Bn phân tích ra rồi giải tiếp nhé