so tu nhien thoa nam 3n +8 chia het cho n+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n + 9 ⋮ n + 2
3n + 6 + 3 ⋮ n + 2
3.(n + 2) + 3 ⋮ n + 2
3 ⋮ n + 2
n + 2 \(\in\) Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
n \(\in\) {-5; -3; -1; 1}
n \(\in\) {1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3n+8}{n+2}\)
\(\frac{3n+6+2}{n+2}\)
\(\frac{3\left(n+2\right)+2}{n+2}\)
\(3+\frac{2}{n+2}\)
n + 2 \(\in\)Ư(2).
n + 2 \(\in\){ 1;2 }
\(\Rightarrow\)n + 2 = 2.
Vậy n = 0.
\(\frac{3n+8}{n+2}=\frac{3\left(n+2\right)+2}{n+2}=\frac{3\left(n+2\right)}{n+2}+\frac{2}{n+2}=3+\frac{2}{n+2}\in Z\)
=>2 chia hết n+2
=>n+2 thuộc Ư(2)={1;-1;2;-2}
=>n+2 thuộc {1;-1;2;-2}
=>n thuộc {-1;-3;0;-4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n + 8 chia hết cho n + 2
3n + 6 + 2 chia hết cho n + 2
2 chia hết cho n + 2
U(2) = {1;2}
n là số tự nhiên => n = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n + 13 ⋮ n - 2 ( n \(\in\) N; n ≠ 2)
2n - 4 + 17 ⋮ n - 2
2.(n - 2) + 17 ⋮ n - 2
17 ⋮ n - 2
n - 2\(\in\) Ư(17) = {-17; -1; 1; 17}
n \(\in\) {-15; 1; 3; 15}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n+8 chia hết cho n+2
n+2 chia hết cho n+2 =>3n+6 chia hết cho n+2
=>3n+8-3n-6 chia hết cho n+2
=>2 chia hết cho n+2
=>n+2 \(\in\)Ư(2)={1;-1;2;-2}
=>n\(\in\){-1;-3;0;-4}
Mà n là số tự nhiên =>n=0