nếu 1/2a=2b=>9/8a=k nhân b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Ta có :\(\frac{1}{2}a=2b\Rightarrow a=2b:\frac{1}{2}=2b\cdot2=4b\left(1\right)\)
Ta cũng có:\(\frac{9}{8}a=kb\left(2\right)\)
Thay (1) vào (2), ta có:
\(\frac{9}{8}\cdot4b=kb\)
\(\frac{9}{2}b=kb\)
\(\frac{9}{2}b:b=k\)
\(\frac{9}{2}\cdot1=k\)
\(\Rightarrow\frac{9}{2}=k\)
Vậy \(k=\frac{9}{2}\)


a) vì a≤ b
Nhân cả 2 vế của BĐT với -2
=> -2a≥ -2b
Cộng cả 2 vế của BĐT với 3
=> -2a+3 ≥ -2b+3
b) vì a>b
Nhân cả 2 vế với 2
=> 2a>2b
Cộng cả 2 vế với (-5)
=> 2a -5> 2b-5
c) vì a>b
Nhân cả 2 vế với 5
=> 5a>5b (1)
Vì 0> -1
Cộng cả 2 vế với 5b
=> 5b> 5b -1 (2)
Từ (1) và (2) => 5a> 5b-1
a/ a ≤ b =>-2a ≥ -2b => -2a+3 ≥ -2b+3
b/ a > b => 2a > 2b => 2a-5 > 2b-5
c/ a > b => 5a > 5b
0 > -1
=> 5a + 0 > 5b + (-1)
<=> 5a > 5b -1



\(*B = -2a - 5b + 8a - 10b - 2b=6a -17b\\ *C=-3c+10a-2b+10c-2a-2b+7c=5a-4b+17c\)

Ta có: -2a + 1 > -2b + 1
Do đó: -2a + 1 - 1 > -2b + 1 - 1
Nên -2a > -2b
Mà -2 < 0 \(\Rightarrow\) \(\frac{-1}{2}< 0\)
Nên -2a (\(\frac{-1}{2}\)) > -2b (\(\frac{-1}{2}\))
Vậy a > b
KO HIỂU
ko hiểu thì thôi