Tìm số tự nhiên N sao cho
N + 3 : n + 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) n+2 chia hết cho n - 1
=> n-1 + 3 chia hết cho n -1
=> n - 1 thuộc Ư (3) = {1;-1;3;-3}
=> n = {2;0;4;-2}
b) n +4 chia hết cho n + 1
=> n + 1 + 3 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc Ư (3) = {1;-1;3;-3}
=> n = {0;-2;2;-4}
c) 2n + 7 chia hết cho n + 1
=> n + 1 + n + 1 + 5 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc Ư(5)
=> n + 1 = {1;-1;5;-5}
=> n = {0;-2;4;-6}
d) 2n + 1 chia hết cho n - 3
=> n - 3 + n - 3 - 5 chia hết cho n - 3
=> n - 3 thuộc Ư(-5) = {1;-1;5;-5}
=> n = {4;2;8;-2}
a) Vì n+2 chia hết cho n-1 => (n-1)+3 chia hết cho n-1
Vì \(n-1⋮n-1\Rightarrow3⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
Ta có bảng sau:
n-1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
n | 2 | 0 | 4 | -2 |
=> n={2;0;4;-2}
b) Vì n+4 chia hết cho n+1 => (n+1)+3 chia hết cho n+1
Mà \(\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow3⋮\left(n+1\right)\Rightarrow\left(n+1\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
Ta có bảng sau:
n+1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
n | 0 | 2 | -2 | -4 |
=> n={0;2;-2;-4}
c) Vì 2n+7 chia hết cho n+1 => 2(n+1)+5 chia hết cho n+1
Mà \(2\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow5⋮\left(n+1\right)\Rightarrow\left(n+1\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
Ta có bảng sau:
n+1 | 1 | 5 | -1 | -5 |
n | 0 | 4 | -2 | -6 |
=> n={0;4;-2;-6}
d) Vì 2n+1 chia hết cho n-3 => 2(n-3)+7 chia hết cho n-3
Mà \(2\left(n-3\right)⋮\left(n-3\right)\Rightarrow7⋮\left(n-3\right)\Rightarrow\left(n-3\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7;-1;-7\right\}\)
Ta có bảng sau:
n-3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
n | 4 | 10 | 2 | -4 |
=> n={4;10;2;-4}
Gì mak zài zữ zậy bạn
1)2n+5-2n-1
=>4 chia hết cho 2n-1
ước của 4 là 1 2 4
2n-1=1=>n=.....
tiếp với 2 và 4 nhé
a) Ta có: n + 6 \(⋮\)n
Do n \(⋮\)n => 6 \(⋮\)n
=> n \(\in\)Ư(6) = {1; 2; 3; 6}
b)Ta có: (n + 9) \(⋮\)(n + 1)
<=> [(n + 1) + 8] \(⋮\)(n + 1)
Do (n + 1) \(⋮\)(n + 1) => 8 \(⋮\)(n + 1)
=> (n + 1) \(\in\)Ư(8) = {1; 2; 4; 8}
=> n \(\in\){0; 1; 3; 7}
c) Ta có: n - 5 \(⋮\)n + 1
<=> (n + 1) - 6 \(⋮\)n + 1
Do (n + 1) \(⋮\)n + 1 => 6 \(⋮\)n + 1
=> n + 1 \(\in\)Ư(6) = {1; 2; 3; 6}
=> n \(\in\){0; 1; 2; 5}
d) Ta có: 2n + 7 \(⋮\)n - 2
=> 2(n- 2) + 11 \(⋮\)n - 2
Do 2(n - 2) \(⋮\)n - 2 => 11 \(⋮\)n - 2
=> n - 2 \(\in\)Ư(11) = {1; 11}
=> n \(\in\){3; 13}
BAI 1
ta co n+6 chia het cho n
ma n chia het cho n
suy ra 6 chia het cho n
ma n la mot so tu nhien nen
ta co n thuoc U(6)=1,2,3,6
vay n bang 1,2,3,6
bai 2
(2n-1).(y+3)=12
suy ra 2n-1 va y+3 thuoc uoc cua 12 =1,12,3,4,6,2
neu 2n-1 =1 suy ra n=1
thi y+3=12 suy ra y=9
neu 2n-1=12 suy ra n=11/2(ko thoa man )
neu 2n-1=3 suy ra n=2
thi y+3=4 suy ra y=1
neu 2n-1=4 ruy ra n=5/2( ko thoa man )
neu 2n-1=6 suy ra n=7/2( ko thoa man )
neu 2n-1=2 suy ra n=3/2 ( ko thoa man )
vay cac cap so n :y can tim la (2;1),(1;9)
bằng bao nhiêu mik hông bt
⇒ (n+1) + 2 ⋮ n + 1
⇒ 2 ⋮ n + 1
⇒ n + 1 ∈ Ư (2)
⇒ n + 1 ∈ {1;2}
⇒ n ∈{0;1}