Tìm x biết:
(x - 5) - 7(x + 4) = 5 - 7x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5(2x -1) - 4(8 - 3x) = 7
<=> 10x - 5 - 32 + 12x = 7
<=> 22x = 44
<=> x =2
Vậy x = 2 là nghiệm phương trình
b) 7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7) = (x - 2) - (x + 4)
<=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x - 14 = x - 2 - x - 4
<=> -11x - 39 = - 6
<=> -11x = 33
<=> x = -3
Vậy x = -3 là nghiệm phương trình
\(a,10x-5-32+12x=7\)
\(22x=44\)
\(x=2\)
\(b,14x-35-35x+10+10x-14=x-2-x-4\)
\(-11x-39=-6\)
\(-11x=-33\)
\(x=3\)
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=2/21
=>x=2/21:4/5=5/42
e: =>x:7/9=6/8
=>x=6/8*7/9=3/4*7/9=21/36=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=11/21
=>x=55/84
e: =>x=6/8*7/9=42/72=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2
a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 )
<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2
<=> x = 3
b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)
<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1
<=> x = 11
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2
<=> -2x = 10
<=> x = -5
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4
<=> -2x = -3
<=> x = 3/2
ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
(x - 5) - 7(x + 4) = 5 - 7x
=> x - 5 - 7x - 28 = 5 - 7x
=> -6x - 33 = 5 - 7x
=> -6x + 7x = 5 + 33
=> x = 38
\(\left(x-5\right)-7\left(x+4\right)=5-7x\)
\(\Leftrightarrow x-5-7x-28=5-7x\)
\(\Leftrightarrow-6x-33=5-7x\)
\(\Leftrightarrow-6x+7x=33+5\)\(\Leftrightarrow x=38\)