(11-x). (4-x). (x-5)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)
rồi thực hiện đến hết ...
Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>
\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)
\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)
\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)
\(-2x^2-11x+6=0\)
\(2x^2+11x-6=0\)
\(2x^2+12x-x-6=0\)
\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)
\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)
\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(3x-2x^2=0\)
\(x\left(2x-3\right)=0\)
\(x=0\)
\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Tự lm tiếp nha
7)(16-8x)(2-6x)=0
=> 16 - 8x = 0 hoặc 2 - 6x = 0
=> 16 = 8x hoặc 2 = 6x
=> x = 2 hoặc x = 1/3
8) (x+4)(6x-12)=0
=> x + 4 = 0 hoặc 6x - 12 = 0
=> x = -4 hoặc x = 2
9) (11-33x)(x+11)=0
=> 11 - 33x = 0 hoặc x + 11 = 0
=> x = 1/3 hoặc x = -11
10) (x-1/4)(x+5/6)=0
=> x - 1/4 = 0 hoặc x + 5/6 = 0
=> x = 1/4 hoặc x = -5/6
11) (7/8-2x)(3x+1/3)=0
=> 7/8 - 2x = 0 hoặc 3x + 1/3 = 0
=> 2x = 7/8 hoặc 3x = -1/3
=> x = 7/16 hoặc x = -1/9
12)3x-2x^2=0
=> x(3 - 2x) = 0
=> x = 0 hoặc 3 - 2x = 0
=> x = 0 hoặc x = 3/2
\(a,\left(16-8x\right)\left(2-6x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}16-8x=0\\2-6x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
\(b,\left(x+4\right)\left(6x-12\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x+4=0\\6x-12=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\x=2\end{cases}}}\)
\(c,\left(11-33x\right)\left(x+11\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}11-33x=0\\x+11=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-11\end{cases}}}\)
\(d,\left(x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{5}{6}\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{5}{6}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}}\)
\(e,\left(\frac{7}{8}-2x\right)\left(3x+\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{7}{x}-2x=0\\3x+\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{7}{4}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}}}\)
\(f,3x-2x^2=0\)
\(x\left(3-2x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x=0\\3-2x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
9/11 x 8 = 72/11
5/6 x 7 = 35/6
4/5 x 1 = 4/5
5/8 x 0 = 0
Áp dụng tính chất nhân với 0 ta có :
(11 - x) (4 - x) (x - 5)
=> 11 - x = 0 hoặc 4 - x = 0 hay x - 5 = 0
=> x = 11 - 0 hoặc x = 4 - 0 hay x = 0 + 5
Vậy x = 11 ; 4 ; 5
Vậy có 3 nghiệm
x =0 vì 011 =0
2x + 8 =20
2x =20-8=12
x = 6
5x -25 -2x =23
3x = 23+25 = 48
x = 48/3 = 16
câu 1 x=0
câu 2 x=7
câu 3 x= 1
t mình nhak
mình chỉ cách lm bài cho
a)
\(x+\left(x+2\right)+\left(x+4\right)+...+\left(x+98\right)=0\)
\(x+x+2+x+4+...+x+98=0\)
\(50x+\left(98+2\right).\left[\left(98-2\right):2+1\right]:2=0\)
\(50x+100.49:2=0\)
\(50x+49.50=0\)
\(50x=0-49.50\)
\(50x=-2450\)
\(x=-2450:50\)
\(x=-49\)
b)
\(\left(x-5\right)+\left(x-4\right)+\left(x-3\right)+...+\left(x+11\right)+\left(x+12\right)=99\)
\(x+x+x+...+x-5-4-3-...+11+12=99\)
\(18x+6+7\text{+ 8 + 9 + 10 + 11 + 12 = 99}\)
\(18x+63=99\)
\(18x=99-63\)
\(18x=36\)
\(x=36:18\)
\(x=2\)
Áp dụng tính chất nhân với 0 ta có :
(11 - x) (4 - x) (x - 5)
=> 11 - x = 0 hoặc 4 - x = 0 hay x - 5 = 0
=> x = 11 - 0 hoặc x = 4 - 0 hay x = 0 + 5
Vậy x = 11 ; 4 ; 5
Vậy có 3 nghiệm