Tìm x: 4x(2xX-3)-19=3x(2xX-3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Từ x = 7 - 4 3 tìm được x = 2 - 3 . Thay vào Q và tính ta được Q = 3 - 3 1 + 3
b, P = 3 x + 3 9 - x
c, Tìm được
M
=
P
Q
=
-
3
x
+
3
Giải M ≥ - 2 3 ta tìm được 9 4 ≤ x ≠ 9
d, Tìm được A = x + 7 x + 3
Ta có A = x + 1 + 6 x + 3 ≥ 2 x + 6 x + 3 = 2
Từ đó đi đến kết luận A m i n = 2 => x = 1
* Cách khác: A = x + 7 x + 3 = x - 3 + 16 x + 3
= x + 3 + 16 x + 3 - 6 ≥ 2 16 - 6 = 2
=> Kết luận
a: =>(x-2)(2x+5)=0
=>x=2 hoặc x=-5/2
c: \(\dfrac{2x}{x-1}-\dfrac{x}{x+1}=1\)
=>\(\dfrac{2x^2+2x-x^2+x}{x^2-1}=1\)
=>x^2+3x=x^2-1
=>3x=-1
=>x=-1/3
x+3 chia hết cho x-1
x-1 chia hết cho x-1
=> x+3 - (x-1)=4 chia hết cho x-1
\(x-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\text{ }\)
=>\(x\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\text{ }\)
b) 2x -1 chia hết cho 2x-1
=> 2(2x-1)=4x-2 chia hết cho 2x-1
=> 4x+3 - (4x-2)=5 chia hết cho 2x-1
\(2x-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\text{ }\)
=> \(x\in\text{ }\left\{1;0;3;-2\right\}\)
a) x+3=(x-1)+4 vì x-1 đã chia hết cho x-1 rồi => x+3 chia hết cho x-1 <=> 4 chia hết cho x-1 <=> x-1 thuộc Ư(4) <=> x-1 thuộc (1;2;4) => x thuộc (2;3;5)
b) 4x(x-3) =4x(x-1-2)=4x(x-1)-4x.(-2)=4x(x-1)+4x.2
vì...( như trên) =>x-1 phải thuộc Ư(2 <=> x-1 thuộc (1;2) <=> x thuộc(2;3)
Hãy tích cho tui đi
vì câu này dễ mặc dù tui ko biết làm
Yên tâm khi bạn tích cho tui
Tui sẽ ko tích lại bạn đâu
THANKS
{ [ ( 2x + 19 ) : 22 - 3 ] : 2 } - 1 = 0
<=> [ ( 2x + 19 ) : 4 - 3 ] : 2 = 1
<=> [ ( 2x + 19 ) : 4 - 3 ] = 2
<=> ( 2x + 19 ) : 4 = 5
<=> 2x + 19 = 20
<=> 2x = 1
<=> x = 1/2
( P/s : ko chắc )
a) \(13\cdot\left(7-x\right)=26\)
\(\Rightarrow7-x=\dfrac{26}{13}\)
\(\Rightarrow7-x=2\)
\(\Rightarrow x=7-2\)
\(\Rightarrow x=5\)
b) \(\left(4x-18\right):3=2\)
\(\Rightarrow4x-18=2\cdot3\)
\(\Rightarrow4x-18=6\)
\(\Rightarrow4x=6+18\)
\(\Rightarrow4x=24\)
\(\Rightarrow x=24:4\)
\(\Rightarrow x=6\)
c) \(2\cdot x+98\cdot2022=98\cdot2023\)
\(\Rightarrow2\cdot x=98\cdot2023-98\cdot2022\)
\(\Rightarrow2\cdot x=98\cdot\left(2023-2022\right)\)
\(\Rightarrow2\cdot x=98\cdot1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{98}{2}\)
\(\Rightarrow x=49\)
d) \(\left(x+1\right)+\left(x+3\right)+\left(x+5\right)+...+\left(x+101\right)=?\)
Thiếu đề
a) \(13.\left(7-x\right)=26\)
\(7-x=26:13\)
\(7-x=2\)
\(x=7-2\)
\(x=5\)
b) \(\left(4x-18\right):3=2\)
\(4x-18=6\)
\(4x=6+18\)
\(4x=24\)
\(x=24:4\)
\(x=6\)