![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+3 chia hết cho x-1
x-1 chia hết cho x-1
=> x+3 - (x-1)=4 chia hết cho x-1
\(x-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\text{ }\)
=>\(x\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\text{ }\)
b) 2x -1 chia hết cho 2x-1
=> 2(2x-1)=4x-2 chia hết cho 2x-1
=> 4x+3 - (4x-2)=5 chia hết cho 2x-1
\(2x-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\text{ }\)
=> \(x\in\text{ }\left\{1;0;3;-2\right\}\)
a) x+3=(x-1)+4 vì x-1 đã chia hết cho x-1 rồi => x+3 chia hết cho x-1 <=> 4 chia hết cho x-1 <=> x-1 thuộc Ư(4) <=> x-1 thuộc (1;2;4) => x thuộc (2;3;5)
b) 4x(x-3) =4x(x-1-2)=4x(x-1)-4x.(-2)=4x(x-1)+4x.2
vì...( như trên) =>x-1 phải thuộc Ư(2 <=> x-1 thuộc (1;2) <=> x thuộc(2;3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy tích cho tui đi
vì câu này dễ mặc dù tui ko biết làm
Yên tâm khi bạn tích cho tui
Tui sẽ ko tích lại bạn đâu
THANKS
{ [ ( 2x + 19 ) : 22 - 3 ] : 2 } - 1 = 0
<=> [ ( 2x + 19 ) : 4 - 3 ] : 2 = 1
<=> [ ( 2x + 19 ) : 4 - 3 ] = 2
<=> ( 2x + 19 ) : 4 = 5
<=> 2x + 19 = 20
<=> 2x = 1
<=> x = 1/2
( P/s : ko chắc )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(13\cdot\left(7-x\right)=26\)
\(\Rightarrow7-x=\dfrac{26}{13}\)
\(\Rightarrow7-x=2\)
\(\Rightarrow x=7-2\)
\(\Rightarrow x=5\)
b) \(\left(4x-18\right):3=2\)
\(\Rightarrow4x-18=2\cdot3\)
\(\Rightarrow4x-18=6\)
\(\Rightarrow4x=6+18\)
\(\Rightarrow4x=24\)
\(\Rightarrow x=24:4\)
\(\Rightarrow x=6\)
c) \(2\cdot x+98\cdot2022=98\cdot2023\)
\(\Rightarrow2\cdot x=98\cdot2023-98\cdot2022\)
\(\Rightarrow2\cdot x=98\cdot\left(2023-2022\right)\)
\(\Rightarrow2\cdot x=98\cdot1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{98}{2}\)
\(\Rightarrow x=49\)
d) \(\left(x+1\right)+\left(x+3\right)+\left(x+5\right)+...+\left(x+101\right)=?\)
Thiếu đề
a) \(13.\left(7-x\right)=26\)
\(7-x=26:13\)
\(7-x=2\)
\(x=7-2\)
\(x=5\)
b) \(\left(4x-18\right):3=2\)
\(4x-18=6\)
\(4x=6+18\)
\(4x=24\)
\(x=24:4\)
\(x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x-15)5=(2x-15)3
=> 2x-15=0 hoặc 2x-15=1 (vì 05=03)
=> 2x=0+15 hoặc 2x=1+15
=> 2x=15 hoặc 2x=16
=> x=15:2 hoặc x=16:2
=> x=7,5 hoặc x=8
Vậy x = 7,5 hoặc x = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(4x-1\right)^2=9\)
\(\left(4x-1\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow4x-1=3\)
\(\Rightarrow4x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
vay \(x=1\)
b) \(3^{2x-3}=9\)
\(3^{2x-3}=3^2\)
\(\Rightarrow2x-3=2\)
\(\Rightarrow2x=5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)
vay \(x=\frac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{5}{4x}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{3}{2}+\dfrac{x}{2}\\ \Leftrightarrow5-6x=6x+2x^2\\ \Leftrightarrow2x^2+12x-5=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-6+\sqrt{46}}{2}\\x=\dfrac{-6-\sqrt{46}}{2}\end{matrix}\right.\)