1,so sánh
a/ 32 và 3.2 b/ 23và 32 c/33và34
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3^2 và 3.2
3^2=9
3.2=6
-> 3^2>3.2
b)2^3 và 3^2
2^3=8
3^2=9
-> 2^3<3^2
c) 3^3 và 3^4
Vì hai số có cùng cơ số nên ta so sánh số mũ
3<4
-> 3^3<3^4
a)ta có 32=9 ; 3.2=6 => 32 > 3.2
b)ta có 23=8 ; 32=9 => 23 < 32
c) ta có 33 và 34
vì 2 số đều cùng 1 cơ số
mà cơ số đầu có số mũ = 3,cơ số còn lại có lũy thừa =4
=> 3<4
=> 33<34
32 + 5. 13 - 3 . 23
= 32 + 5 .13 - 3 . 8
= 32 + 65 - 24
= 97 + 24
= 121
12.5 + 12 . 95
= 12 . ( 5 + 95 )
= 12 . 100
= 1200
b, 32+5.13-3.2^3
=32+45-3.8
=32+45+24
=97+24
=121
c,12.5+12.95
=12.(5+95)
=12.100
=1200
a) \(5^{48}=\left(5^4\right)^{12}=625^{12}\)
\(2^{108}=\left(2^9\right)^{12}=512^{12}\)
Do \(625>512\Rightarrow625^{12}>512^{12}\) \(\Rightarrow5^{48}>2^{108}\) (1)
Lại có: \(108>105\Rightarrow2^{108}>2^{105}\) (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow5^{48}>2^{105}\)
b) \(2^{50}=\left(2^5\right)^{10}=32^{10}\)
Do \(33>32\Rightarrow33^{10}>32^{10}\)
Vậy \(33^{10}>2^{50}\)
c) Do \(513>512\Rightarrow513^{100}>512^{100}\) (1)
\(512^{100}=\left(2^9\right)^{100}=2^{900}\) \(=2^{10.90}=\left(2^{10}\right)^{90}=1024^{90}\) (2)
Do \(1024>1023\Rightarrow1024^{90}>1023^{90}\) (3)
Từ (1), (2) và (3) \(\Rightarrow513^{100}>1023^{90}\)
\(2^m:2+3.2^{m-1}=32\)
\(\Leftrightarrow2^{m-1}+3.2^{m-1}=32\)
\(\Leftrightarrow2^{m-1}.\left(1+3\right)=32\)
\(\Leftrightarrow2.^{m-1}.4=32\)
\(\Leftrightarrow2^{m-1}=32:4=8=2^3\)
\(\Leftrightarrow m-1=3\Leftrightarrow m=4\)
a) \(2=\sqrt{4}>\sqrt{3}\)
b) \(6=\sqrt{36}< \sqrt{41}\)
c) \(7=\sqrt{49}>\sqrt{47}\)
a: B=31/39=62/78=1-16/78; A=35/37=280/296=1-16/296
16/78>16/296
=>B<A
b: C=23/27=46/54=1-8/54
D=1-8/29
8/29>8/54
=>D<C
\(1,\\ a,3^{2^3}=3^8>3^6=\left(3^2\right)^3\\ b,\left(-8\right)^9=\left(-2\right)^{27}< \left(-2\right)^{25}=\left(-32\right)^5\\ c,2^{21}=8^7< 9^7=3^{14}\\ 2,\)
\(a,\) Áp dụng tcdtsbn:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Leftrightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{5a+3b}{5c+3d}=\dfrac{5a-3b}{5c-3d}\)
\(b,\) Sửa: \(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}\)
Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\Leftrightarrow a=bk;c=dk\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{b^2k}{d^2k}=\dfrac{b^2}{d^2};\dfrac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\dfrac{\left[b\left(k+1\right)\right]^2}{\left[d\left(k+1\right)\right]^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\\ \LeftrightarrowĐpcm\)
\(7\times2^{x+1}-3\times2^{x+1}=32\)
\(\Rightarrow2^{x+1}\left(7-3\right)=32\)
\(\Rightarrow2^{x+1}\times4=32\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=32\div4\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=8\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=2^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(\Rightarrow x=3-1\)
\(\Rightarrow x=2\)
a ) Ta có :
32 = 3.3 = 9
3 . 2 = 6
Ta thấy 9 > 6 => 32 > 3.2
b ) Ta có :
23 = 2 . 2 . 2 = 8
32 = 3.3 = 9
Ta thấy 8 < 9 => 23 < 32
c ) Ta có :
33 = 3 . 3 . 3 = 27
34 = 3 . 3 . 3 . 3 = 81
Ta thấy : 27 < 81 => 33 < 34