K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2019

Xét \(\left(a^3+b^3+c^3+d^3\right)-\left(a+b+c+d\right)\)

\(=\left(a^3-a\right)+\left(b^3-b\right)+\left(c^3-c\right)+\left(d^3-d\right)\)

Ta có \(a^3-a=a\left(a^2-1\right)=\left(a-1\right)a\left(a+1\right)⋮6\)(vì tích của 3 số nguyên/số tự nhiên liên tiếp)

Tương tự ta có \(\left(b^3-b\right)⋮6;\left(c^3-c\right)⋮6;\left(d^3-d\right)⋮6\)

\(\Rightarrow\left(a^3-a\right)+\left(b^3-b\right)+\left(c^3-c\right)+\left(d^3-d\right)⋮6\)

\(\Rightarrow\left(a^3+b^3+c^3+d^3\right)-\left(a+b+c+d\right)⋮6\)

Mà \(a+b+c+d⋮6\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3⋮6\left(ĐPCM\right)\)

P/S: bt làm có bài này thôi :v

31 tháng 1 2019

3) a=2=>a^3-a=8-2=6 ko chia hết cho 48 vô lí :(

1 tháng 11 2018

a, an+3-an+1=an.a(a2-1)=an(a-1)a(a+1)

Vì (a-1)a(a+1) là tích 3 số tự nhiên liên tiếp

=> (a-1)a(a+1) chia hết cho 2 và 3

Mà (2,3)=1

=>(a-1)a(a+1) chia hết cho 6

=> an(a-1)a(a+1) chia hết cho 6 

=>đpcm

b, a3+5a=(a3-a)+6a=a(a2-1)+6a=(a-1)a(a+1)+6a

CM (a-1)a(a+1) chia hết cho 6

      6a chia hết cho 6

=>(a-1)a(a+1)+6a chia hết cho 6

=>đpcm

c, a3+b3+c3-a-b-c=(a3-a)+(b3-b)+(c3-c)

đến đây dễ rồi, tự làm

28 tháng 11 2021
A/4=b/6;b/5=c/8=a/20=b/30=c/48 suy ra 5a-3b-3c/5.20-3.30-3.48=-536/-134=4 a/20=4 a=80b/30=4 b=120 c/48=4 c=192
16 tháng 11 2016

Mấy bạn làm hộ mình nha , bài khó quá không biết làm thế nào nữa.Xin trân thành cảm ơn nếu các bạn làm chi tiết.