giúp em với:
3(x-2)+1=7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1)`
\(2x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{3}\)
`\Rightarrow`\(2x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(2x=\dfrac{7}{6}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{6}\div2\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{12}\)
Vậy, `x = 7/12`
`2)`
\(\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{5}x=\dfrac{5}{3}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{32}{21}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{32}{21}\div\dfrac{4}{5}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{40}{21}\)
Vậy, `x = 40/21`
`3)`
\(\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{5}x=\dfrac{1}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{16}{35}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{16}{35}\div\dfrac{3}{5}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{16}{21}\)
Vậy, `x = 16/21`
`4)`
\(\dfrac{5}{6}-3x=\dfrac{3}{4}\)
`\Rightarrow`\(3x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{4}\)
`\Rightarrow`\(3x=\dfrac{1}{12}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{12}\div3\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{36}\)
Vậy, `x = 1/36`
`5)`
\(\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{3}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{7}\)
`\Rightarrow`\(\dfrac{1}{2}x=\dfrac{26}{21}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{26}{21}\div\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{52}{21}\)
Vậy, `x = 52/21`
`6)`
\(5x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\)
`\Rightarrow`\(5x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(5x=\dfrac{1}{6}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{6}\div5\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{1}{30}\)
Vậy, `x = 1/30.`
c: \(-\dfrac{1}{5}:\left(1\dfrac{2}{5}\right)=-\dfrac{2}{7}:x\)
=>\(-\dfrac{2}{7}:x=-\dfrac{1}{5}:\dfrac{7}{5}=\dfrac{-1}{5}\cdot\dfrac{5}{7}=-\dfrac{1}{7}\)
=>\(x=\dfrac{-2}{7}:\dfrac{-1}{7}=\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{7}{1}=2\)
d: \(1\dfrac{1}{2}:\dfrac{2}{3}=x:\dfrac{1}{9}\)
=>\(x:\dfrac{1}{9}=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{9}{4}\)
=>\(x=\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{1}{9}=\dfrac{1}{4}\)
a) \(\dfrac{13}{20}+\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)
b) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)
c)\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{-1}{6}\)
\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{8}-\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-77}{120}\)
d) \(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{20}\)
e) \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-59}{105}\)
g) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-13}{12}\)
1) (x - 35) - 120 = 0
x - 35 = 120
x = 120 + 35
x = 155
2) 310 - (118 - x) = 217
118 - x = 310 - 217
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
3) 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
4) 814 - (x - 305) = 712
x - 305 = 814 - 712
x - 305 = 102
x = 102 + 305 = 407
5) 100 - 7 - (x - 5) = 58
x - 5 = 93 - 58
x - 5 = 35
x = 35 + 5 = 40
6) 12(x - 1) : 3 = 43 + 23
4(x - 1) = 72
x - 1 = 18
x = 18 + 1 = 19
7) 24 + 5x = 75 : 73
24 + 5x = 49
5x = 25
x = 25 : 5 = 5
8) 5(x - 1) : 3 = 43 + 23
\(\dfrac{5}{3}\left(x-1\right)=72\)
x - 1 = \(\dfrac{216}{5}\)
x = 221/5
9) 5(x - 4)2 - 7 = 13
5(x - 4)2 = 20
(x - 4)2 = 4
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=2\\x-4=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)
10) (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 30) = 795
=> (x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 +...+ 30) = 795 (1)
Đặt A = 1 + 2 + 3 +...+ 30
Số số hạng trong A là: (30 - 1) : 1 + 1 = 30 (số)
Tổng A bằng : (30 + 1).30 : 2 =465
Thay A = 465 vào (1) , ta được:
30x + 465 = 795
=> 30x =330
=> x =11
1: =>x-35=120
=>x=120+35=155
2: =>118-x=310-217=93
=>x=118-93=25
3: =>x+61=156-82=74
=>x=74-61=13
4: =>x-305=814-712=102
=>x=102+305=407
5: =>93-(x-5)=58
=>x-5=35
=>x=40
6: =>4(x-1)=64+8=72
=>x-1=18
=>x=19
7: =>5x+24=49
=>5x=25
=>x=5
8: =>5(x-1):3=4^3+2^3=64+8=72
=>5(x-1)=216
=>x-1=216/5
=>x=221/5
a: =>x+1/5-27/10=11/2
=>x-5/2=11/2
hay x=8
b: =>11/4+x-7/8=6
=>15/8+x=6
hay x=33/8
a) \(6x^2-15x\)
b) \(x^2+5x+4\)
c) \(49-x^2\)
d) \(x^2+4x+4\)
e) \(9-12x+4x^2\)
f) \(x^3-8\)
\(a,=6x^2-15x\\ b,=x^2+5x+4\\ c,=49-x^2\\ d,=x^2+4x+4\\ e,=9-12x+4x^2\\ f,=x^3-8\)
Tính phải k nhỉ?
`1)`
`2x + 3x + 5x`
`= (2 + 3 + 5)x`
`= 10x`
`2)`
`2.x - x + 3.x`
`= (2 - 1 + 3)x`
`= 4x`
`3)`
`9.x - 3 - 3.x`
`= (9 - 3)x - 3`
`= 6x - 3`
`4)`
Thiếu dấu, bạn bổ sung thêm
`5)`
`x - 0,2x - 0,1x`
`= (1 - 0,2 - 0,1)x`
`=0,7x`
`6)`
\(\dfrac{7}{2}x-\dfrac{1}{2}x=\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{2}\right)x=3x\)
3(x-2)+1=7
=> 3(x-2) = 6
=> x - 2 = 2
=> x = 4
3 ( x - 2 ) + 1 = 7
3 ( x - 2 ) = 7 - 1
3 ( x - 2 ) = 6
x - 2 = 6 : 3
x - 2 = 2
x= 2 + 2
x = 4