Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x,y thuộc Z biết:
a) x.y=3
b)x (y-1)=7
c) (x-1). (y+2)=9
d)3xy+3-x-1=4
Giúp mk với,mk tick cho 3 tick
a) x,y nguyên nên x, y thuộc ước nguyên của 3
ta có bảng sau
x | 1 | -1 | 3 | -3 |
y | 3 | -3 | 1 | -1 |
b) x,y nguyên nên x, y-1 thuộc ước nguyên của 7
ta có bảng sau
x | 1 | -1 | 7 | -7 |
y-1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
y | 8 | -6 | 2 | 0 |
c)
a) x,y nguyên nên x-1, y+2 thuộc ước nguyên của 9
ta có bảng sau
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 | 9 | -9 |
y-1 | 9 | -9 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 | 10 | -8 |
y | 10 | -8 | 4 | -2 | 2 | 0 |
d) 3xy - x = 2
x. (3y - 1) = 2
Vì x,y nguyên nên x, 3y-1 thuộc ước nguyên của 2
ta có bảng sau
x | 1 | -1 | 2 | -2 |
3y-1 | 2 | -2 | 1 | -1 |
y | 1 | Loại | Loại | 0 |
Tự kết luận nhé
7^1 + 7^2 + ... + 7^2013
= ( 7^1 + 7^2 + 7^3 ) +.... + ( 7^2011 + 7^2012 + 7^2013 )
= 7^1 . ( 1 + 7 + 49 ) + .... + 7^2011( 1+ 7+ 49 )
= 7^1 . 57 + .... + 7^2011 . 57
= 7^1 . 19 . 3 + ... + 7^2011 . 19 .3
=> A chia cho 19 dư 0
Tick nha
\(2^{100}.7.11+3^{81}.13.14\)
\(=14\left(2^{99}.11+3^{81}.13\right)⋮14\)
Vậy biểu thức trên là hợp số
P/s : Dấu "." là nhân nha
a) -12x + 60 + 21 - 7x =15
-12x - 7x + 81 = 15
-19x = 15 - 81
-19x = -66
x= -66 : (-19)
x = \(\frac{66}{19}\)
Vậy x = \(\frac{66}{19}\)
b) 30x + 60 - 6x + 30 - 24x= 100
30x - 6x - 24x + 60 +30= 100
x ( 30 - 6- 24 ) + 90 = 100
x. 0 + 90 =100
x. 0 =10 ( vô lý )
\(\Rightarrow\) x \(\in\phi\)
Tìm x,y thuộc Z biết:
a) x.y=3
b)x (y-1)=7
c) (x-1). (y+2)=9
d)3xy+3-x-1=4
Giúp mk với,mk tick cho 3 tick
Tìm x,y thuộc Z biết:
a) x.y=3
b)x (y-1)=7
c) (x-1). (y+2)=9
d)3xy+3-x-1=4
Giúp mk với,mk tick cho 3 tick
a) Vì x,y thuộc Z => x;y thuộc Ư (3)={-3;-1;1;3}
Vậy (x;y)=(-3;-1);(-1;-3);(1;3);(3;1)
b) Vì x, y thuộc Z
=> x, y-1 thuộc Z
=> x, y-1 thuộc Ư (7)={-7;-1;1;7}
Ta có bảng
x | -7 | -1 | 1 | 7 |
y-1 | -1 | -7 | 7 | 1 |
y | 0 | -6 | 8 | 2 |
c) Làm tương tự câu b)
1) 2. I2x-3l = 1/2
|2x-3| =1/2:2
|2x-3| =1/4
=>2x-3 =1/4 hoặc 2x-3 =-1/4
2x =1/4+3 2x =-1/4+3
2x =13/4 2x =11/4
x =13/4:2 x =11/4:2
x =13/8 x =11/8
vậy x=13/8 hoặc 11/8
tich dung cho minh nhe
3(x-2)+1=7
=> 3(x-2) = 6
=> x - 2 = 2
=> x = 4
3 ( x - 2 ) + 1 = 7
3 ( x - 2 ) = 7 - 1
3 ( x - 2 ) = 6
x - 2 = 6 : 3
x - 2 = 2
x= 2 + 2
x = 4