K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{x}{6}=\frac{8}{3}\)

=> \(6⋮3\)\(x⋮8\)

=> \(\frac{x⋮8}{6⋮3}=\frac{x⋮8}{2}\)

=> x = 8 x 2

=> x = 16 và \(\frac{16}{6}=\frac{8}{3}\)

Học tốt!!!

13 tháng 8 2017

\(\frac{x+1}{9}+\frac{x+4}{6}+\frac{x+5}{5}=\frac{x+2}{8}+\frac{x+3}{7}+\frac{x+6}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{9}+\frac{x+4}{6}+\frac{x+5}{5}+3=\frac{x+2}{8}+\frac{x+3}{7}+\frac{x+6}{4}+3\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{9}+1\right)+\left(\frac{x+4}{6}+1\right)+\left(\frac{x+5}{5}+1\right)=\left(\frac{x+2}{8}+1\right)\)\(+\left(\frac{x+3}{7}+1\right)+\left(\frac{x+6}{4}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{6}+\frac{x+10}{5}=\frac{x+10}{8}+\frac{x+10}{7}+\frac{x+10}{4}\)

\(\Rightarrow\left(x+10\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{6}+\frac{1}{5}\right)=\left(x+10\right)\left(\frac{1}{8}+\frac{1}{7}+\frac{1}{4}\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+10\right)\frac{43}{90}=\left(x+10\right)\frac{29}{56}\)

\(\Rightarrow x+10=0\)

\(\Rightarrow x=-10\)

13 tháng 8 2017

cộng 3 vào cả hai vế nên phương trình vẫn bằng nhau

Ta có \(\frac{x+1}{9}+1+\frac{x+4}{6}+1+\frac{x+5}{5}+1=\frac{x+2}{8}+1+\frac{x+3}{7}+1+\frac{x+6}{4}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{6}+\frac{x+10}{5}=\frac{x+10}{8}+\frac{x+10}{7}+\frac{x+10}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{6}+\frac{x+10}{5}-\frac{x+10}{8}-\frac{x+10}{7}-\frac{x+10}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+10\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{6}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\right)=0\)

mà \(\frac{1}{9}+\frac{1}{6}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\ne0\)

\(\Rightarrow x+10=0\)

\(\Leftrightarrow x=-10\)

20 tháng 9 2016

Lời giải: Giải phương trình với tập xác định

Tập xác định của phương trình

\(x\in\infty-\infty\)

\(\frac{19x+67}{90}=\frac{15x+83}{56}\Rightarrow\left(19x=67\right)56=90\left(15x+83\right)\)

Kết quả : \(-13\)

20 tháng 9 2016

kq đúng nhưng mk k biết mấy cái phương trình đó vì mk mới lớp 7

Xin lỗi bạn mình mới học lớp 5 thôi

Thông cảm nha

Xin lỗi bạn nhiều 

26 tháng 1 2017

còn mình mới học lớp 4

18 tháng 2 2020

Ta có :\(\frac{6}{x^2+2}+\frac{12}{x^2+8}=3-\frac{7}{x^2+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6}{x^2+2}+\frac{12}{x^2+8}+\frac{7}{x^2+3}=3\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{6}{x^2+2}-1\right)+\left(\frac{12}{x^2+8}-1\right)+\left(\frac{7}{x^2+3}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{4-x^2}{x^2+2}+\frac{4-x^2}{x^2+8}+\frac{4-x^2}{x^2+3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4-x^2\right)\left(\frac{1}{x^2+2}+\frac{1}{x^2+8}+\frac{1}{x^2+3}\right)=0\)

Ta thấy : \(\frac{1}{x^2+2}+\frac{1}{x^2+8}+\frac{1}{x^2+3}\ne0\forall x\)

Do đó : \(4-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\) ( thỏa mãn )

Vậy : \(x\in\left\{-2,2\right\}\)