Cho biểu thức: M= a2+b2=4a2+b2=4 .
CM : 0 < M ≤ √2−1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(P=\left(\dfrac{1}{m\left(m-1\right)}+\dfrac{1}{m-1}\right)\cdot\dfrac{\left(m-1\right)^2}{m+1}\)
\(=\dfrac{m+1}{m\left(m-1\right)}\cdot\dfrac{\left(m-1\right)^2}{m+1}=\dfrac{m-1}{m}\)
b: Khi m=1/2 thì \(P=\left(\dfrac{1}{2}-1\right):\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{2}\cdot2=-1\)
a: ĐKXĐ: a>=0; a<>4
b: \(M=\dfrac{a\sqrt{a}-a\sqrt{a}+2a-a-2\sqrt{a}}{a-4}=\dfrac{a-2\sqrt{a}}{a-4}=\dfrac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+2}\)
c: Khi a=9 thì \(M=\dfrac{3}{3+2}=\dfrac{3}{5}\)
Cho biểu thức P= 496-m×5
Tìm giá trị của m để biểu thức P và biểu thức A= 376 +m có giá trị bằng nhau
theo đề ta ta có P = A
=> 496 - m x 5 = 376 + m
=> 496 + m - m x 6 = 376 + m
=> 120 - m x 6 + (m + 376) = 376 + m
=> 120 - m x 6 = 0 (cùng bớt đi 376 + m)
=> 120 = m x 6
=> m = 120 : 6 = 20
vậy m = 20
a,ĐKXĐ:\(\left\{{}\begin{matrix}x-3\ne0\\x+3\ne0\\x^2-9\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne3\\x\ne-3\\x\ne\pm3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\ne\pm3\)
b, \(M=\dfrac{x+3}{x-3}-\dfrac{x-3}{x+3}-\dfrac{36}{x^2-9}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{x^2+6x+9-x^2+6x-9-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{12x-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{12\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{12}{x+3}\)
c, Thay x=0 vào M ta có: \(M=\dfrac{12}{x+3}=\dfrac{12}{0+3}=\dfrac{12}{3}=4\)
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{3;-3\right\}\)
b: \(M=\dfrac{x^2+6x+9-x^2+6x-9-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{12x-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{12}{x+3}\)
c: Thay x=0 vào M, ta được:
\(M=\dfrac{12}{0+3}=\dfrac{12}{3}=4\)
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{3;-3\right\}\)
b: \(M=\dfrac{x^2+6x+9-x^2+6x-9-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{12x-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{12}{x+3}\)
c: Thay x=0 vào M, ta được: M=12/3=4
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{3;-3\right\}\)
b: \(M=\dfrac{x^2+6x+9-x^2+6x-9-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{12x-36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{12}{x+3}\)
c: Thay x=0 vào M, ta được:
M=12/3=4
a) M có nghĩa khi a 3 - 4 a ≠ 0 ⇔ a ≠ { 0 ; ± 2 }
b) Rút gọn thu được: M = a ( a 2 + 4 a + 4 ) a ( a 2 − 4 ) = a + 2 a − 2
c) M = − 3 ⇔ a + 2 a − 2 = − 3 ⇔ a = 1 (TMĐK)