cmr g(x) = 2x -x2-7 > 0
với mọi x thuộc R
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow A=x^2+4x+4+1=\left(x+2\right)^2+1\ge1>0\forall x\in R\)
\(A=x^2+4x+5\)
\(=x^2+4x+4+1\)
\(=(x+2)^2+1\)
Vì \(x+2)^2 \ge 0\)
\(\Rightarrow (x+2)^2+1 \ge 1>0 \forall x \in R\)
Hay \(A=x^2+4x+5>0 \forall x \in R\)
\(x^4+2x^3-x^2-2x\)
\(=\left(x^4-x^3\right)+\left(3x^3-3x^2\right)+\left(2x^2-2x\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^3+3x^2+2x\right)\)
\(=\left(x-1\right)x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
Bạn xét TRường hợp, chứng minh được tích 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 3, tích 4 số nguyên liên tiếp chia hết cho 8
Từ đó suy ra chia hết cho 24
a) \(A=x^2-2x+2=\left(x-1\right)^2+1>0\forall x\inℝ\)
b) \(x-x^2-3=-\left(x^2-x+3\right)\)
\(=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}\right)\)
\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\right]\)
\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\right]-\frac{11}{4}\le\frac{-11}{4}< 0\forall x\inℝ\)
(1-2x)(x-1)-5
=-2x2+3x-1-5
=-2x2+3x-6
=-2(x2-3/2x+3)
=-2(x-3/4)2-39/8
Vì (x-3/4)2≥0 với mọi x
⇒-2(x-3/4)2≤0
⇒-2(x-3/4)2-39/8<0
Vậy biểu thức (1-2x)(x-1)-5 luôn âm với mọi x
\(g\left(x\right)=2x-x^2-7=-\left(x^2-2x+7\right)=-\left(x^2-2.x.1+1+6\right)=-\left[\left(x-1\right)^2+6\right]< 0\forall x\)
Chúc bạn học tốt.