\(\left(5+4\sqrt{2}\right)\left(3+2\sqrt{1+\sqrt{2}}\right)\left(3-2\sqrt{1+\sqrt{2}}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left|2-\sqrt{3}\right|+\left|1+\sqrt{3}\right|=2-\sqrt{3}+1+\sqrt{3}=3\)
\(B=\left|4-\sqrt{5}\right|-\left|2-\sqrt{5}\right|=4-\sqrt{5}-\sqrt{5}+2=6-2\sqrt{5}=\left(\sqrt{5}-1\right)^2\)
\(C=\left|1-\sqrt{5}\right|-\left|2-\sqrt{5}\right|=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}+2=1\)
\(A=\left|2-\sqrt{3}\right|+\left|1+\sqrt{3}\right|=2-\sqrt{3}+1+\sqrt{3}=3\)
\(B=\left|4-\sqrt{5}\right|-\left|2-\sqrt{5}\right|=4-\sqrt{5}-\sqrt{5}+2=6-2\sqrt{5}\)
C=\(\left|1-\sqrt{5}\right|-\left|2-\sqrt{5}\right|=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}+2=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2.\left|\left(-3\right)\right|^3+2.\left(-2\right)^2-4\left|\left(-2\right)^3\right|\)
\(=54+8-32=30\)
\(B=\left|\sqrt{2}-2\right|+\left|\sqrt{2}-3\right|=2-\sqrt{2}+3-\sqrt{2}\)
\(=5-2\sqrt{2}\)
\(C=\left|3-\sqrt{3}\right|-\left|1+\sqrt{3}\right|=3-\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\)
\(=2-2\sqrt{3}\)
\(D=\left|5+\sqrt{6}\right|-\left|\sqrt{6}-5\right|=5+\sqrt{6}-5+\sqrt{6}\)
\(=2\sqrt{6}\)
\(E=\sqrt{15^2}-\sqrt{5^2}=15-5=10\)
`A=2sqrt{(-3)^6}+2sqrt{(-2)^4}-4sqrt{(-2)^6}=2|(-3)^3|+2|(-2)^2|-4|(-2)^3|=54+8-32=30` $\\$ `B=sqrt{(sqrt2-2)^2}+sqrt{(sqrt2-3)^2}=2-sqrt2+3-sqrt2=5-2sqrt2` $\\$ `C=sqrt{(3-sqrt3)^2}-sqrt{(1+sqrt3)^2}=3-sqrt3-sqrt3-1=2-2sqrt3` $\\$ `D=sqrt{(5+sqrt6)^2}-sqrt{(sqrt6-sqrt5)^2}=5+sqrt6-5+sqrt6=2sqrt6` $\\$ `E=sqrt{17^2-8^2}-sqrt{3^2+4^2}=sqrt{289-64}-sqrt{9+16}=sqrt(225)-sqrt{25}=15-5=10`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ \(=2+\sqrt{5}-\left|2-\sqrt{5}\right|=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2=4\)
2/ bạn coi lại đề
3/ \(=\sqrt{2}+1-\left|1-\sqrt{2}\right|=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}+1=2\)
4/ \(=\sqrt{3}+2-\left|\sqrt{3}-2\right|=\sqrt{3}+2-2+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)
5/ \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)
6/ \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2\)
Các bạn giúp mình với, tối nay mình nộp rồi.
Câu 6 sửa lại đề giúp mình như này nhé:
\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,=20-7=13\\ b,=12-50=-38\\ c,=\sqrt{7}-2+\sqrt{7}+2=2\sqrt{7}\\ d,=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\\ e,=11+2\sqrt{30}\\ f,=8-2\sqrt{15}\\ g,=11+2\sqrt{6}\)
1) \(=\left(2\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{7}\right)^2=20-7=13\)
2) \(=\left(2\sqrt{3}\right)^2-\left(5\sqrt{2}\right)^2=12-50=-38\)
3) \(=\sqrt{7}-2+\sqrt{7}+2=2\sqrt[]{7}\)
4) \(=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\)
5) \(=5+6-2\sqrt{5.6}=11-2\sqrt{30}\)
6) \(=3+5-2\sqrt{3.5}=8-4\sqrt{2}\)
7) \(=\left(2\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}\right)^2+2\sqrt{2\sqrt{2}.3}=11+2\sqrt{6\sqrt{2}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e) Ta có: \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}+1\)
=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\left(\sqrt{1\dfrac{9}{16}}-\sqrt{\dfrac{9}{16}}\right):5=\left(\sqrt{\dfrac{25}{16}}-\dfrac{3}{4}\right):5=\left(\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{4}\right):5\)
\(=\dfrac{1}{2}:5=\dfrac{1}{10}\)
b,\(\left(\sqrt{3}-2\right)^2\left(\sqrt{3}+2\right)^2=\left[\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)\right]^2\)
\(=\left[3-4\right]^2=1\)
c,\(\left(11-4\sqrt{3}\right)\left(11+4\sqrt{3}\right)=11^2-\left(4\sqrt{3}\right)^2\)
\(=121-48=73\)
d,\(\left(\sqrt{2}-1\right)^2-\dfrac{3}{2}\sqrt{\left(-2\right)^2}+\dfrac{4\sqrt{2}}{5}+\sqrt{1\dfrac{11}{25}}.\sqrt{2}\)
\(=2-2\sqrt{2}+1-3+\dfrac{4\sqrt{2}}{5}+\sqrt{\dfrac{36}{25}.2}\)
\(=-2\sqrt{2}+\dfrac{4\sqrt{2}+6\sqrt{2}}{5}\)
\(=-2\sqrt{2}+\dfrac{10\sqrt{2}}{5}=-2\sqrt{2}+2\sqrt{2}=0\)
e,\(\left(1+\sqrt{2021}\right)\sqrt{2022-2\sqrt{2021}}\)
\(=\left(1+\sqrt{2021}\right)\sqrt{2021-2\sqrt{2021}.1+1}\)
\(=\left(1+\sqrt{2021}\right)\sqrt{\left(\sqrt{2021}-1\right)^2}\)
\(=\left(1+\sqrt{2021}\right)\left(\sqrt{2021}-1\right)\)
\(=\sqrt{2021}-1+\sqrt{2021^2}-\sqrt{2021}=2020\)
\(\left(5+4\sqrt{2}\right)\left(3+2\sqrt{1+\sqrt{2}}\right)\left(3-2\sqrt{1+\sqrt{2}}\right)\)
\(=\left(5+4\sqrt{2}\right)\left[9-4\left(1+\sqrt{2}\right)\right]\)
\(=\left(5+4\sqrt{2}\right)\left(5-4\sqrt{2}\right)\)
\(=25-16.2\)
\(=-7\)
\(\text{Ngủ ngon nha :)}\)