rút gọn đa thức sau;
(2x +1)2 + (2x -1)2 + 2(2x+ 1)(1 -2x) +xy tại x=1 và y= -2.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\dfrac{11}{2}x^2y+xy+\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{4}\)
16 x 2 – 4 x + 1 4 = 4 x 2 - 2 . 4 x 1 2 + 1 2 2 = 4 x - 1 2 2
Đáp án cần chọn là: A
D = ( 9 x 2 y 2 – 6 x 2 y 3 ) : ( - 3 x y ) 2 + ( 6 x 2 y + 2 x 4 ) : ( 2 x 2 ) ⇔ D = 9 x 2 y 2 : ( - 3 x y ) 2 – 6 x 2 y 3 : ( - 3 x y ) 2 + 6 x 2 y : ( 2 x 2 ) + 2 x 4 : ( 2 x 2 ) ⇔ D = 1 - 2 3 y + 3 y + x 2 ⇔ D = x 2 + 7 3 y + 1
Đa thức D = x 2 + 7 3 y + 1 có bậc 2
Đáp án cần chọn là: D
rút gọn đa thức sau;
(2x +1)2 + (2x -1)2 + 2(2x+ 1)(1 -2x) +xy tại x=1 và y= -2.
Đặt \(A=\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+xy\)
\(A=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+\left(1-2x\right)^2+xy\)
\(A=\left(2x+1+1-2x\right)^2+xy\)
\(A=2^2+xy\)
\(A=4+xy\)
Thay x = 1 và y = -2 vào biểu thức ta có :
\(A=4+1\cdot\left(-2\right)\)
\(A=4-2\)
\(A=2\)
Vậy A = 2 tại x = 1 và y = -2