Khai triển thành hằng đẳng thức
(2x+bx^2)(bx^2-2)
(2c-bx^4)(bx^4-2c)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5:
a: (2x-5)(2x+5)=4x^2-25
b: (3x-5y)(3x+5y)=9x^2-25y^2
c: (3x+7y)(3x-7y)=9x^2-49y^2
d: (2x-1)(2x+1)=4x^2-1
4:
a: 2003*2005=(2004-1)(2004+1)=2004^2-1<2004^2
b: 8(7^2+1)(7^4+1)(7^8+1)
=1/6*(7-1)(7+1)(7^2+1)(7^4+1)(7^8+1)
=1/6(7^2-1)(7^2+1)(7^4+1)(7^8+1)
=1/6(7^16-1)<7^16-1
5:
a: (2x-5)(2x+5)=4x^2-25
b: (3x-5y)(3x+5y)=9x^2-25y^2
c: (3x+7y)(3x-7y)=9x^2-49y^2
d: (2x-1)(2x+1)=4x^2-1
mik chỉ biết bài 5 thôi !
a: Đặt B(x)=0
=>2x+1-x+3=0
=>x+4=0
hay x=-4
b: Đặt B(x)=0
=>5x-6-x-2=0
=>4x-8=0
hay x=2
c: Đặt B(x)=0
=>4(x-1)+3x-5=0
=>4x-4+3x-5=0
=>7x-9=0
hay x=9/7
Ta có: P(-1).P(-2)=[a.(-1)2+b.(-1)+c].[a.(-2)2+b.(-2)+c]
=(a-b+c).(4a-2b+c)
=[(5a-4a)-(3b-2b)+(2c-c)].(4a-2b+c)
=(5a-4a-3b+2b+2c-c).(4a-2b+c)
=[(5a-3b+2c)-(4a-2b+c)].(4a-2b+c)
Vì 5a-3b+2c=0
=>P(-1).P(-2)=[0-(4a-2b+c)].(4a-2b+c)
=-(4a-2b+c).(2a-2b+c)
=-(4a-2b+c)2
Vì \(\left(4a-2b+c\right)^2\ge0\)
=>\(-\left(4a-2b+c\right)^2\le0\)
=>\(P\left(-1\right).P\left(-2\right)\le0\)
=>ĐPCM
\(1,2x^2-6xy+5x-15y\)
\(=2x\left(x-3y\right)+5\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(2x+5\right)\)
\(2,ax^{2\:}-3axy+bx-3by\)
\(=ax\left(x-3y\right)+b\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(ax+b\right)\)
\(3,5ax^2-3axy+3ay^2-3axy\) ( Đề sai )
Sửa : \(3ax^2-3axy+3ay^2-3axy\)
\(=3ax\left(x-y\right)+3ay\left(y-x\right)\)
\(=3ax\left(x-y\right)-3ay\left(x-y\right)\)
\(=3a\left(x-y\right)^2\)
\(4,4acx+4bcx+4ax+4bx\)
\(=4cx\left(a+b\right)+4x\left(a+b\right)\)
\(=4x\left(a+b\right)\left(c+1\right)\)
\(6,ax^{2\:}y-bx^2y-ax+bx+2a-2b\)
\(=x^2y\left(a-b\right)-x\left(a-b\right)+2\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(x^2y-x+2\right)\)
\(7,ax^{2\:}-bx^2-2ax+2bx-3a+3b\)
\(=x^2\left(a-b\right)-2x\left(a-b\right)-3\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(x^2-2x-3\right)\)
\(8,ax^{2\:}-5x^2-ax+5x+a-5\)
\(=x^2\left(a-5\right)-x\left(a-5\right)+\left(a-5\right)\)
\(=\left(a-5\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(9,ax+bx+cx-2a-2b+2c\) Đề sai
Sửa :\(ax+bx+cx-2a-2b-2c\)
\(=x\left(a+b+c\right)-2\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(x-2\right)\)
\(10,2ax-bx+3cx-2a+b-3c\)
\(=\left(2ax-2a\right)-\left(bx-b\right)+\left(3cx-3c\right)\)
\(=2a\left(x-1\right)-b\left(x-1\right)+3c\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(2a-b+3c\right)\)
Mấy câu đề sai mk sửa chỗ nào ko đúng thì nói mk nha !